Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rút ngắn thời gian cưỡng chế phá dỡ sai phạm tại 8B Lê Trực

(ANTV) - Thời gian phá dỡ tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực, Hà Nội đã được rút ngắn xuống còn 45 ngày, thay vì 105 ngày như trước đây và được tính từ ngày 1/7. 

Thông tin trên được lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định ngày hôm nay, sau khi cơ quan này, phê duyệt và bàn giao hồ sơ phương án phá dỡ phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực cho quận Ba Đình và Công ty cổ phần Phương Bắc giám sát và thực hiện.

Để đảm bảo thực hiện phương án phá dỡ tầng 19 trong 45 ngày, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu đơn vị phá dỡ là Công ty cổ phần Phương Bắc phải nghiêm túc thực hiện các giải pháp an toàn kỹ thuật như đã đề ra.

Trong quá trình thi công phải đảm bảo phương tiện, con người như phương án trình. Trong quá trình triển khai, Sở Xây dựng cũng có cắt cử các phòng ban, chuyên môn, Thanh tra xây dựng theo dõi giám sát quá trình phá dỡ.

Trước đó, tiến độ phá dỡ các tầng vi phạm tại tòa nhà này không đạt yêu cầu khiến dư luận bức xúc. Sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã tiến hành thay thế nhà thầu phá dỡ và tiến hành ký hợp đồng với Công ty cổ phần Phương Bắc để thực hiện phá dỡ phần sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực giai đoạn 1. 

Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã phá dỡ được khoảng 400 m2/1.800 m2 của tầng 19 của tòa nhà 8B Lê Trực. Sau khi phá dỡ xong tầng 19 (giai đoạn 1) sẽ tiếp tục tính phương án phá dỡ giai đoạn 2./.

BT
Thăm dò khán giả