Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rút lực lượng chi viện chống dịch khỏi TP.HCM trước 15/10

(ANTV) - Tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM có nhiều chuyển biến tích cực và cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, Bộ Y tế có công văn gửi UBND TP.HCM đề nghị sắp xếp để nhân lực hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trở về địa phương công tác.

Theo đó, để đảm bảo sức khỏe và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ viên chức y tế, Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM hỗ trợ các thủ tục cần thiết để các đoàn cán bộ, viên chức y tế hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch trở về địa phương, đơn vị công tác. Thời gian chậm nhất trước ngày 15/10.

Trước đây, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Bộ Y tế đã huy động nhân lực y tế từ các địa phương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở giáo dục, đại học y dược tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

TP.HCM: Khởi tố nhóm đối tượng tấn công nhân viên y tế

Công an quận 8, TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ  trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận.

Các đối tượng gồm Liêu Tuấn Trọng (sinh năm 1971), Huỳnh Thị Cẩm Hương (sinh năm 1974, là vợ của Trọng) và Liêu Thanh Thảo (sinh năm 1998, là con gái ruột của Trọng), cùng trú tại phường 4, quận 8, TP.HCM.

Theo hồ sơ vụ việc, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cộng đồng đối với người dân thuộc tổ dân phố 9, khu phố 1 đã xảy ra mâu thuẫn giữa Trọng với anh Ngô Quốc Phong (sinh năm 1997) là thành viên tổ nhân viên y tế do anh Phong không đồng ý phát que xét nghiệm cho Trọng khi Trọng yêu cầu được phát que xét nghiệm để mang về nhà tự lấy mẫu. Lúc này, vợ và con gái của Trọng là Hương và Thảo chạy đến địa điểm trên dùng bàn, ghế nhựa ném vào anh Phong và một nhân viên khác trong tổ rồi bỏ đi.

BT
Thăm dò khán giả