Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:34, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rượu bia và những hệ lụy

(ANTV) -Những vụ ngộ độc rượu gây chết người, những vụ án hình sự thương tâm vì say rượu và đáng sợ hơn cả là con số người chết và bị thương trong các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ rượu bia ngày một gia tăng. Bia, rượu đã trở thành kẻ sát nhân giấu mặt nhất là trong mỗi dịp tết Nguyên đán.

 
Uống bia rượu đã trở thành một thói quen cố hữu của người dân. Uống bia vốn không xấu. Đó là nơi giao lưu, nói chuyện nhất là vào những tháng cuối năm. Nhưng uống ở mức độ nào? Uống bao nhiêu và không lái xe sau khi uống rượu bia thì hầu hết những anh hùng tửu này chẳng quan tâm.
 
Tại các quán bia ở Hà Nội Tại phố Xã Đàn, trong vài phút có 7 người dắt xe ra về một cách thản nhiên.Phố Giang Văn Minh, trong khoảng 15 phút, có hàng chục người ra về bằng phương tiện cá nhân.Còn tại một số quán rượu khác trên phố Đại Cồ Việt, cũng trong vòng vài phút, có 3 trường hợp người vừa uống rượu vẫn lên xe máy.
 
Không phải do sơ sểnh hay những yếu tố khách quan, rất nhiều lái xe đã gây tai nạn giao thông thảm khốc khi vừa rời bàn nhậu. Quá nhiều hậu quả, số phận phía sau chiếc vô lăng, thế nhưng không phải người lái xe nào cũng nhận thức được điều ấy
 
Ghi nhận trong một ca cấp cứu, tại bệnh viện Việt Đức tại đây, thì  người thanh niên này là Lại Văn Hòa, anh vẫn đang hôn mê, bởi lượng cồn còn chưa tan hết. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy, nồng độ cồn trong máu của anh là hơn 200 miligram/ 100 ml máu. Vượt 4 lần so với quy định của pháp luật.
 
 Thực tế đã có rất nhiều thảm án xảy ra do ma men đưa đường, chỉ lối. Uống rượu, bia đã trở thành chuyện quen thuộc trong những buổi liên hoan, những ngày lễ tết. Nhưng khi rượu, bia bị lạm dụng thì đồng nghĩa với việc gia tăng các vụ án đau lòng.
 
Thực tế những vụ án mạng đẫm máu xảy ra trên bàn nhậu như ở trên , có thể thấy rằng tình trạng uống rượu bia tại Việt Nam vẫn luôn là một vấn đề thời sự, bất cập. Đặc biệt vào những ngày lễ Tết. Bởi trong mỗi dịp như vậy không thể thiếu rượu. Tuy nhiên, việc uống rượu ngày nay sẽ không còn mang ý nghĩa truyền thống nữa nếu như rượu biến thành ma men trong mỗi cuộc đụng độ đẫm máu như đã nói ở trên. Bởi, nó sẽ trở thành vấn nạn đáng báo động, đặc biệt là đối với các bạn trẻ - thế hệ nòng cốt của nước nhà. 
 
 
Thăm dò khán giả