Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 5, 06/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rượu ba kích được làm theo cách không thể ngờ

(ANTV) - Hàng loạt các vụ ngộ độc rượu có chứa methanol diễn ra trong thời gian vừa qua và không ít các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu giả, không đảm bảo chất lượng cũng đã bị bắt, bị xử phạt. Tuy nhiên, cơn ác mộng vẫn chưa dừng lại.

Vô số các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang hoạt động. Trong số đó thậm chí có cả những cơ sở có thâm niên hàng chục năm, được không ít người tiêu dùng tin tưởng.

Ngày 3/7/2017, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường PC49, Công an TP Hà Nội đã thông tin về việc xử phạt Công ty CP Y học cổ truyền Nguyên Khí, địa chỉ ngách 420/62 đường Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội có nhiều sai phạm trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Cụ thể, qua công tác trinh sát, nắm tình hình trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn TP Hà Nội, Đội 6 PC49 phối hợp với Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội, ngày 23/5/2017 đã tiến hành kiểm tra Công ty CP Y học cổ truyền Nguyên Khí. Qua trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công ty có hành vi sản xuất, kinh doanh rượu ba kích mà không có giấy chứng nhận công bố an toàn vệ sinh thực phẩm. Gần 2.000 lít rượu ba kích các loại đã bị tịch thu cùng nhiều loại hàng hóa không đảm bảo khác.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty CP Y học cổ truyền Nguyên Khí đối với các hành vi vi phạm trên, tổng mức phạt số tiền là 153 triệu đồng:

 

BT
Thăm dò khán giả