Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 4, 04/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ruốc siêu rẻ ở Hà Nội

(ANTV) - Ruốc khô là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Rất nhiều món ngon như cơm cháy, xôi ruốc…được người dân sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, nhiều cơ sở đang sản xuất và đưa ra thị trường nhiều loại ruốc giả, ruốc kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng. 

Theo nguồn tin riêng của An ninh toàn cảnh, khu vực chợ Mai Động, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội là một trong những địa điểm tiêu thụ ruốc kém chất lượng của các đầu nậu.

Ruốc ở đây được bày bán cùng nhiều mặt hàng thực phẩm truyền thống như giò, chả, nem chua…Một chủ hàng liên tục chào mời, giới thiệu khách đến mua hàng về một loại ruốc ngon giá rẻ. Tuy nhiên, khi được hỏi về nguyên liệu để làm ra loại ruốc này thì người bán hàng lại trả lời vòng vo, né tránh. 

Người bán hàng đã khẳng định về chất lượng loại ruốc có giá tương đương 180.000 đồng một kg. Tuy nhiên, chỉ cách đó vài chục mét, chủ một tiệm ruốc khác lại cho rằng ruốc rẻ bán ở chợ Mai Động không phải làm từ thịt và hoàn toàn không thể ăn được. 

Cần thận trọng khi mua các loại ruốc giả rẻ bầy bán ngoài chợ

Theo Chuyên gia Lê Công Yên, rất có thể đây là ruốc giả, chỉ có 1 phần thịt trong đó còn đa phần là các nguyên liệu khác như: xơ cây sắn dây, qua quá trình sao tẩm để có màu như ruốc thật. Tuy nhiên ruốc thật nó có mùi thơm của thịt không có nhiều mùi gia vị và mùi hương liệu phụ trợ như ruốc giả....

Một câu chuyện ẩm thực đã đi vào thơ ca, một món ăn yêu thích đã in sâu trong tâm thức nhiều thế hệ người Việt bỗng chốc bị biến dạng, bóp méo bởi một nhóm nhỏ chỉ trong thời gian ngắn.

Để bây giờ, nhiều người đã ngần ngại lo sợ khi sử dụng ruốc trong bữa ăn hằng ngày, nhiều người buôn bán nhỏ có nguy cơ mất đi nguồn sống của mình chỉ vì sự thiết lương tâm của những người sản xuất, buôn bán ruốc giả, ruốc kém chất lượng suốt thời gian vừa qua.

Đến bao giờ người tiêu dùng mới yên tâm với món ăn truyền thống này? Để có câu trả lời đó rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm ở Việt Nam.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả