Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 3, 23/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ruốc không rõ nguồn gốc tràn lan thị trường

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về ruốc giả, ruốc được làm từ những nguyên liệu không đảm bảo nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Vậy, người tiêu dùng đã thực sự cảnh giác khi sử dụng sản phẩm này?

Ruốc là món ăn được sử dụng nhiều trong. bữa ăn sáng của người Việt. Với công đoạn chế biến cầu kì nên giá thành của các sản phẩm ruốc này khá đắt. Tuy nhiên, tại các cửa hàng bán đồ ăn sáng này, ruốc đang được sử dụng như cho.

Qua tìm hiểu, nhóm phóng viên chương trình đã tìm đến chợ Đồng Xuân – khu chợ nổi tiếng ở Hà Nội. Sau khi bày tỏ mong muốn mua ruốc giá rẻ về để bán hàng xôi, ngay lập tức bà chủ quán đã lấy hàng ra giới thiệu. 

Khi đặt thêm thắc mắc về chất lượng của sản phẩm ruốc này, bà chủ quán nhanh chóng đưa ra những lời cam kết chắc chắn. Tuy nhiên, khi được hỏi ruốc này được làm từ gì mà giá rẻ và lại để được lâu như vậy thì người bán không trả lời được.

Để tìm hiểu rõ hơn về loại ruốc siêu rẻ này, nhóm phóng viên đã tìm đến cơ sở được cho là chuyên sản xuất các loại ruốc đang được tiểu thương chuộng. Sau khi nói muốn mua ruốc số lượng lớn, ngay lập tức chủ cơ sở đã giới thiệu rất nhiều loại ruốc và tất nhiên là với nhiều loại giá thành khác nhau.

Tiếp tục đưa ra những thắc mắc về chất lượng của sản phẩm ruốc này, cũng giống như ở chủ cửa hàng tìm mua ruốc trước đó, chủ cửa hàng cũng khẳng định sử dụng thoải mái, không phải lo lắng gì và sử dụng trong bao lâu cũng được.

Tuy nhiên, cũng giống như người bán ở chợ Đồng Xuân, chủ cơ sở không trả lời câu hỏi về nguyên liệu để làm ra các loại ruốc ở đây.

Loại ruốc mua về được đóng gói trong một túi ni lông trắng, không bao bì, không nhãn mác và cũng kèm theo với đó là không hạn sử dụng. Sau khi đem hòa tan loại ruốc này với cho vào nước, ngay lập tức xuất hiện một lớp màu bột trắng đục, cặn trắng.

Người tiêu dùng cần tỉnh táo khi sử dụng thực phẩm cho gia đình mình

Sản phẩm này đã được mang tới gặp chuyên gia để xác định thành phần “kỳ lạ” của sản phẩm.

Có vẻ như, những cảnh báo trước đó của chương trình và nhiều phương tiện truyền thông đại chúng khác về sản phẩm ruốc vẫn chưa đủ mạnh. Bởi thực tế là những sản phẩm này vẫn đang được sản phẩm và tiêu thụ hàng ngày với số lượng chắc chắn là không hề nhỏ.

 

BT
Thăm dò khán giả