Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rước họa khi dùng pin điện thoại trôi nổi

(ANTV) - Điện thoại di động giờ đây đã trở thành 1 vật dùng thiết yếu đối với rất nhiều người. Và tất nhiên đi kèm với nó, không thể thiếu, đó là chiếc sạc điện thoại. Hiện trên thị trường có rất nhiều những chiếc sạc điện thoại không rõ nguồn gốc được người dân mua và tiêu thụ mỗi ngày. 

Đã có nhiều vụ nổ, giật gây hại người dùng, mà nguyên nhân dẫn đến cháy nổ chủ yếu đến từ sạc pin kém chất lượng, giá rẻ và không rõ nguồn gốc.

Anh Nguyễn Hồng Minh, quản lý đại lý thegioididong Hồ Tùng Mậu - Hà Nội cho hay: Trực tiếp gây cháy nổ là do nõi pin, khi mà nõi pin của nó mà không đạt chuẩn thì khi mình sạc nó rất là nhanh nóng và bị phồng pin, lúc đấy sẽ gây nổ và khi đó sẽ gây nổ cả sạc và cả máy nữa.

Nguy cơ cháy nổ cao, thế nhưng, sạc pin điện thoại giá rẻ vẫn được tiêu thụ rất nhiều. Trên các tuyến phố kinh doanh phụ kiện điện thoai, các cửa hàng đều bày bán những loại sạc pin điện thoại giá rẻ nhưng chất lượng thì chỉ người bán mới biết được.

Không chỉ những cục sạc điện thoại dễ gây chảy nổ, mà những thứ sản phẩm có sạc pin khác như đồ chơi trẻ em, đèn pin cũng đang đe dọa đến tính mạng của mỗi người. Gần đây nhất, vụ việc thương tâm của bé trai 8 tuổi ở Lâm Đồng bị dập nát bàn tay do cục sạc đèn pin phát nổ không khỏi khiến mỗi chúng ta cảm thấy bất an - lo lắng...

Trong khi việc buôn bán sạc pin giá rẻ - không rõ nguồn gốc chưa được kiểm soát thì bản thân mỗi người hãy tự bảo vệ chính mình.

BT
Thăm dò khán giả