Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rước bệnh vì bảo quản thực phẩm sai cách

(ANTV) - Trong chúng ta, nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ cần mua thực phẩm sạch về nhà tự chế biến và bảo quản là sẽ an toàn. Tuy nhiên, không chỉ thực phẩm bẩn mà cách bảo quản thực phẩm cũng là nguyên nhân gây hại cho sức khoẻ. Việc bảo quản thực phẩm bằng loại hộp nhựa, inox hay bình giữ nhiệt không rõ nguồn gốc và mù mờ về chất liệu rất dễ gây độc cho người dùng. 

Cứ mỗi giờ trưa, những nhân viên văn phòng này lại cùng nhau thưởng thức các món ăn được mang đi từ nhà. Những chiếc hộp bảo quản thực phẩm bằng nhựa, bằng kim loại và thuỷ tinh thường được họ sử dụng để bảo quản thực phẩm.

Gọn nhẹ, tiện dụng, đa dạng mẫu mã, giá cả phải chăng nên hộp bảo quản thực phẩm hiện rất được ưa chuộng, đặc biệt là các bà nội trợ. Thế nhưng, những vật dụng này có thật sự an toàn và liệu mấy ai chú ý đến chất liệu của chúng.

Những chiếc hộp, hũ nhựa từ các hàng ăn mà nhiều người đã tận dụng để trữ thực phẩm, chúng rất dễ tìm mua ở các cửa hàng bán đồ gia dụng và chợ dân sinh. Do chất liệu hoàn toàn bằng nhựa tái chế nên chúng có giá rất rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng.

Theo các chuyên gia, các dụng cụ bảo quản thức ăn bằng nhựa tái chế thường sản sinh ra độc tố BPA gây ra các bệnh như vô sinh, béo phì, ung thư, nhất là khi dùng để chứa thức ăn, canh nóng, thì độc tố BPA lại tăng lên gấp nhiều lần. Nếu hộp nhựa loại này dùng đựng đồ ăn mặn và có tính axit hoặc kiềm sẽ gây ra phản ứng hoá học làm biến chất thực phẩm, gây nhiễm độc cho cơ thể. 

 

BT
Thăm dò khán giả