Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 5, 28/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rùng mình cơ sở chế biến cao mực đầy giòi

(ANTV) - Khác các cơ sở chế biển hải sản nằm gần khu vực biển, một cơ sở chế biến cao mực xây dựng gần khu vực đập hồ chứa nước hoạt động xả thải ô nhiễm ra môi trường. Hoạt động thủ công của cơ sở chế biến cao mực thô sơ, không vệ sinh, sử dụng hóa chất lạ gây ảnh hưởng vệ sinh, sức khỏe người tiêu dùng.

Hình ảnh mà đoàn kiểm tra của phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi chứng kiến phải rùng mình tại cơ sở chế biến cao mực tại thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ vào ngày 28/7. Cơ sở chuyên thu mua ruột mực rồi chế biến nấu cao. Mỗi ngày chế biến gần 1 tấn ruột mực.

Tuy nhiên, thời điểm Cảnh sát môi trường kiểm tra, cơ sở này không xuất trình giấy tờ nào liên quan đến đăng ký kinh doanh, môi trường.

Qua kiểm tra, lực lượng cảnh sát môi trường còn phát hiện một số thùng chứa hóa chất, bột lạ không rõ nguồn gốc để pha trộn chế biến cao mực. Theo số nhân công tại cơ sở cho biết, khoảng một tháng một xe tải lớn đến chở cao mực đi đâu không rõ. Đây cũng là lần đầu tiên trên cả nước, cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở chế biến cao mực.

Ông Trần Văn Hải, quản lý cơ sở chế biến cao mực cho hay: Đây là chế biến nội tạng mực, sau khi chế biến bỏ vô rồi nấu với dầu cá và bột đậu nành, không biết để làm gì nữa...

Cơ sở được xây dựng dưới chân núi, đầu nguồn hồ đập nước chảy về các thôn. Qua kiểm tra phía sau cơ sở nước thải ô nhiễm thả trực tiếp ra môi trường. Những cái hố chứa chất thải bốc mùi hôi nồng nặc. Được biết cơ sở này của một người phụ nữ cùng chồng là người nước ngoài đến thuê đất xây dựng cơ sở chế biến cao mực.

Người dân gần khu vực cơ sở chế biến cao mực rất bức xúc vì tình trạng xả thải ô nhiễm của cơ sở. Cần xử lý nghiêm cơ sở chế biến cao mực để bảo vệ an toàn, sức khỏe người dân.

BT
Thăm dò khán giả