Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Chủ Nhật, 14/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rùng mình cách chữa bệnh kỳ lạ của ông Võ Hoàng Yên

(ANTV) - Vỗ vào tai chữa bệnh điếc, cầm lưỡi giật chữa bệnh câm, kéo chân chữa bệnh liệt, đó là cách chữa bệnh kỳ lạ của ông Võ Hoàng Yên. Và đến nay những người được chữa bệnh theo cách này, vẫn chưa có dấu hiệu khỏi bệnh. 

 

Bà Bùi Thị Kim Yến là trưởng thôn An Hội 1, xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được UBND xã Bình Thanh cho phiếu lên gặp ông Võ Hoàng Yên để khám, chữa bệnh. Ông Yên đã dùng tay bấm huyệt vào cổ để chữa bệnh bướu cổ.

Bà  Kim Yến cho biết: Không hiệu quả, vẫn như xưa. Ban đầu ổng ấn vào cổ thì lúc đó cổ thoải mái. Nhưng về đến nhà thì vẫn lại như cũ. Bây giờ cô đang điều trị bệnh viện ung bướu tại Tp Hồ Chí Minh.

Đến bây giờ, gia đình gia đình của ông Phan Văn Thọ, 62 tuổi, ở Đội 6, xã Bình Long, huyện Bình Sơn vẫn rùng mình vì cách chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên đối với cháu ruột của mình bị câm điếc.

Trước đó tháng 7/2020, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng ngãi đã mời ông Võ Hoàng Yên về chữa bệnh cho 1.000 người dân. Đến nay Công an huyện Bình Sơn xác minh những trường hợp được ông Yên chữa đều không khỏi bệnh.

Theo Cục Quản lý y, dược cổ truyền, Bộ y tế thì việc hành nghề khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền của ông Võ Hoàng Yên có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Việc ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh lưu động ở các địa phương là không đúng quy định.

Trên cơ sở của Công an tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn chỉ đạo ngành y tế, các huyện, thành phố dừng việc mời, cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh tại địa phương. Ngoài ra, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi còn giao Sở Y tế phối hợp cùng UBND huyện Bình Sơn đánh giá hiệu quả việc khám, chữa bệnh của ông Yên cùng cộng sự tại huyện Bình Sơn năm 2020, báo cáo tỉnh trước ngày 20/3./.

BT
Thăm dò khán giả