Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rủi ro và nguy hiểm khi đi du lịch nước ngoài

(ANTV) - Xe chở 28 du khách Việt Nam gặp tai nan giao thông trên đường cao tốc ở Đài Loan; chuyến du lịch nước ngoài đầu xuân của một đoàn khách ở TPHCM  đã biến thành thảm họa khi chiếc xe buýt chở 22 khách du lịch Việt Nam từ Pattaya về Bangkok (Thái Lan) lao xuống mương khiến 1 người chết, 10 người bị thương. Và mới đây nhất, chàng trai 27 tuổi Nguyễn Hoàng Hiếu Dân (quê Lâm Đồng) đã tử nạn khi du lịch ở đảo Bali (Indonesia) do đuối nước. 

 

Đó là những câu chuyện buồn của người Việt khi đi du lịch nước ngoài. Thực tế cho thấy việc du lịch nước ngoài tiềm ẩn khá nhiều những rủi ro, với mức độ ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với du lịch trong nước. Vậy, chúng ta cần lưu ý những điều gì khi đi du lịch nước ngoài? Trách nhiệm của các công ty du lịch đến đâu nếu khách du lịch gặp nạn? Chuyên mục GNCG bà Nguyễn Thị Yến, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Vietmap (Vietmap Travel) sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích nếu bạn đang có ý định đi du lịch nước ngoài?

Ngày 23-7, nhiều tờ báo đăng tải câu chuyện đau thương của chàng trai 27 tuổi Nguyễn Hoàng Hiếu Dân (quê Lâm Đồng) tử nạn khi du lịch ở đảo Bali (Indonesia) do đuối nước. Sau tai nạn, bạn bè, gia đình Hiếu Dân đã phải chạy vạy, liên lạc khắp nơi để lo thủ tục đưa thi thể em về nước, chi phí ước tính khoảng 5.000 USD.

Trước đó ngày 28-12-2018,  những hình ảnh tang thương của chiếc xe buýt chở 16 người trong đó có 14 khách du lịch Việt Nam sau khi bị đánh bom ở tỉnh Giza, Ai Cập. Vụ đánh bom đã khiến 3 người Việt tử nạn 11 người bị thương...Vì vậy, nếu du lịch đến các quốc gia mà chỉ số an toàn thấp thì nên cố gắng tránh những nơi có đám đông, vừa đề phòng trộm cắp, vừa tránh rủi ro bị khủng bố./.

 

BT
Thăm dò khán giả