Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rợn người cách vượt sông Sê Pôn bằng bè tự chế

(ANTV) - Chỉ với những thùng phuy sắt và ván gỗ thô sơ, đã hơn 2 năm qua, người dân huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị vẫn bất chấp nguy hiểm, hàng ngày qua lại sông Sê Pôn nơi miền biên giới bằng phương tiện nói trên để sản xuất nông nghiệp.

Một sợi dây cáp nối 2 bờ sông và những chiếc ván gỗ cột chặt vào các thùng phuy. Tại khu vực bến đò xã Thanh, huyện Hướng Hóa, rất nhiều người dân địa phương đã chọn cho mình cách qua sông bằng những chiếc bè tự chế như thế này. Rủi ro, nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào, tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất là một số người lại tỏ ra khá thờ ơ và không mấy bận tâm đến vấn đề này.

Những chiếc bè tự chế trên, được xem là con đường duy nhất để hàng trăm hộ dân huyện Hướng Hóa qua lại khu vực biên giới, với mục đích hợp tác thuê đất của các hộ dân Lào, trong đó, chủ yếu để trồng và phát triển cây chuối với diện tích khoảng 4000 ha. Dòng nước cuộn đỏ ngầu phía dưới, không ngăn được người dân qua lại, bởi cũng vì mưu sinh.

Khi mà những bài học đau lòng và thương tâm về những chiếc bè tự chế vẫn chưa nguôi ngoai thì hiểm họa tiềm ẩn khôn lường ấy vẫn còn tồn tại tại huyện miền núi này./.


 

Quảng Nam: Chấn chỉnh hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy

UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu các ngành chức năng liên quan và các địa phương thực hiện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát, chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật của các phương tiện vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy.

Theo đó, lực lượng công an cùng với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông đường thủy nội địa. Đặc biệt lưu ý đến hoạt động vận tải hành khách bằng tàu cao tốc, vận tải khách du lịch Hội An - Cù Lao Chàm, hồ Phú Ninh, hoạt động của nhà hàng nổi và các bến đò ngang thường xuyên chở nhiều người qua lại.

Xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải, quá số lượng người quy định,phương tiện không trang bị đủ áo phao; không có đầy đủ thủ tục về Giấy đăng ký phương tiện; người điều khiển phương tiện không có bằng lái hoặc chứng chỉ chuyên môn phù hợp với phương tiện đang vận hành.

Kiên quyết đình chỉ không cho hoạt động đối với các bến chưa có giấy phép và phương tiện thủy nội địa vận chuyển khách khi chưa có đầy đủ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả