Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rời Bắc Giang, nhiều sinh viên ngành Y tiếp tục "Nam tiến"

(ANTV) - Những ngày này, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đang chung sức, đồng lòng cùng chống dịch covid-19. Không chỉ chi viện vật chất, mới đây TP.HCM cũng đón nhận chi viện sức người từ trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Thông tin này nhanh chóng được đông đảo cư dân mạng chia sẻ, ủng hộ.

Vừa rời Bắc Giang, nhiều sinh viên ngành y ở Hải Dương lại Nam tiến giúp TP.HCM chống dịch. Hình ảnh các chiến sĩ áo trắng trong lễ xuất quân, chuẩn bị hành lý lên máy bay vào TPHCM, được nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ cùng những bình luận cảm ơn và tự hào về tinh thần của các bạn trẻ. Chỉ sau 20 tiếng nhận lời phát động của Bộ Y tế, 320 thành viên trong đó có 312 sinh viên và 8 giảng viên của nhà trường đã có mặt tại TP.HCM. Nhiều cư dân mạng đã bình luận, hỏi thăm động viên các chiến sỹ áo trắng.

Đáp lại sự quan tâm và yêu thương của bạn bè và cư dân mạng. Một số sinh viên để lại dòng bình luận cảm ơn mọi người. Với những kinh nghiệm đã có được trong nhiều đợt chống dịch các sinh viên được tham gia, đều mong muốn được đóng góp sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, hỗ trợ TP.HCM đẩy lùi đại dịch COVID-19. Qua các hình ảnh được chia sẻ, cư dân mạng đều cảm nhận được niềm tự hào của sinh viên và đó cũng chính là sự xúc động và trân quý của người dân TPHCM, bởi trong lúc này, mỗi một tấm lòng, một sự chung tay cùng thành phố vượt qua dịch bệnh đều rất đáng trân trọng.

Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên. Trải qua các đợt dịch, thanh niên, sinh viên các tỉnh thành trong cả nước liên tục tình nguyện, xung phong, chi viện cho tuyến đầu chống dịch. Nhiều cư dân mạng tin rằng, đây không chỉ thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, giảng viên, sinh viên ngành Y chung sức đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch mà còn là đợt thực tế bổ ích cho những sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường bước vào nghề.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng càng khó khăn thách thức, sự tử tế, tình nghĩa đồng bào ấy càng mạnh mẽ gấp bội phần. Và những ngày Tổ quốc khó khăn này, những sẻ chia, chi viện, hỗ trợ từ các vùng miền trong cả nước cho địa phương có dịch chính là truyền đi thông điệp về tấm lòng bầu bí thương nhau của người dân nước Việt.

BT
Thăm dò khán giả