Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường biển

(ANTV) - Vì ngại đường xa, nhiều ngư dân ở thôn Tuyết Diêm I, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã thải rác sinh hoạt ra ngay sát eo biển, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Về lâu dài, việc ô nhiễm môi trường này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khó lường của người dân và cả môi trường biển.

Bãi rác tự phát tại thôn Tuyết Diêm I, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Toàn bộ rác thải sinh hoạt hàng ngày đều được người dân địa phương thải ra eo biển này. Hơn 100 mét bờ biển, đang phải gánh nặng bởi đủ loại rác thải gây hôi thối, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vào mùa nắng nóng, rác thải càng bốc mùi hôi thối nặng.

Lý do mà người dân địa phương thải rác sinh hoạt ra eo biển này là do gần nhà hơn, tiện tay hơn. Về lâu dài, bãi rác thải ô nhiễm này không chỉ là nơi phát sinh các loại mầm bệnh mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường biển.
Cơ quan chức năng cần có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục, để đảm bảo vệ sinh môi trường tại eo biển này.

Báo công an nhân dân tặng 200 phần quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Long Đức, huyện Long Phú, Sóc Trăng 

Đoàn công tác của Báo Công an nhân dân phối hợp với Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi và Công an tỉnh Sóc Trăng đến tặng 200 phần quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo ở xã Long Đức, huyện Long Phú.

Theo báo cáo của các ngành chức năng thì Xã Long Đức, huyện Long Phú là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trước tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài trong thời gian qua khiến cho đời sống của nhân dân, nhất là các hộ nông dân gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất.

Để góp phần chia sẻ những khó khăn đó, báo Công an nhân dân đã tranh thủ vận động các nhà hảo tâm, đặc biệt là Công ty Võng xếp Duy Lợi, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 200 phần quà tặng cho các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các hộ nghèo trên địa bàn xã Long Đức, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Theo đại diện chính quyền địa phương thì những món quà này hết sức có ý nghĩa, kịp thời động viên, giúp đỡ một phần nào những khó khăn trước mắt của bà con hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả