Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rác thải bủa vây kè biển An Lương

(ANTV) - Rác thải kéo dài hơn 1km kè biển, bốc mùi hôi thôi, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Đó là thực trạng đang diễn ra tại thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

 

Kè biển thôn An Lương chẳng khác nào 1 bãi tập kết rác. Kéo dài hơn 1 km với lớp lớp các loại rác thải, bốc mùi hôi thối. Sát đó, là hoạt động của tàu thuyền, chợ cá và đặc biệt là rất nhiều hàng quán.

Đoạn kè bờ biển An Lương nằm ở cuối sông Thu Bồn, rác từ đầu nguồn chảy về nhất là những khi có những trận mưa lớn. Nhưng điều đáng nói, đó không phải là lý do duy nhất và là lý do chủ yếu dẫn đến tình trạng ô nhiễm nặng nề tại khu vực này.  

Giải đáp về những bất cập từ việc thu gom rác thải, ông Nguyễn Văn Thống, chủ tịch UBND xã Duy Hải cho hay: "thu rác thải thì hiện nay có 1 đội 1 xe ba gác 2 người đi thu, hiện nay xã đang vận động thêm 1 người nữa, nhưng cũng khó, đang vận động các thôn mà các thôn tìm chưa ra."

Trước mắt, để giải quyết việc thu gom xử lý rác thải tại đoạn kè bờ biển An Lương, lãnh đạo xã Duy Hải cho biết sẽ tiến hành thuê nhân công và huy động người dân vớt rác lên bờ, sau đó thuê xe chở về bãi tập kết rác.

Cần quan tâm, đầu tư về công tác thu gom rác thải, nhưng rõ ràng vấn đề mấu chốt vẫn là ý thức của người dân, cần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn môi trường sống của chính mình.

Thăm dò khán giả