Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 31/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát phương tiện được miễn, giảm qua 3 trạm BOT

(ANTV) - Lãnh đạo Sở GTVT TP.Cần Thơ, tỉnh An Giang, Hậu Giang kiến nghị Bộ GTVT miễn, giảm phí cho các phương tiện lân cận trạm BOT T1, Quận Ô Môn và T2 Quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ và trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

 
Đối với Trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, Sở GTVT TP.Cần Thơ đề xuất Bộ xem xét có chính sách giảm phí từ 80 - 90% cho phương tiện không kinh doanh ô tô dưới 9 chỗ và ô tô tải nhỏ hơn 1 tấn hiện đang cư trú tại 3 phường Ba Láng, Lê Bình, Thường Thạnh (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ).

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hậu Giang cũng đề xuất Bộ GTVT giảm 50% mức phí cho ô tô từ 10 chỗ và xe tải trên 1 tấn có kinh doanh ở xã Tân Phú Thạnh, H.Châu Thành A, Hậu Giang và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có hợp đồng vận chuyển trên 3 tháng có sử dụng quãng đường trong bán kính 3 km tính từ vị trí đặt trạm.

Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ sẽ đứng ra chủ trì phối hợp cùng Vụ Đối tác công tư thành lập tổ rà soát phương tiện miễn, giảm cùng nhà đầu tư, các địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát lại các phương tiện nằm trong phạm vi giảm giá đã được Bộ thống nhất phương án trước đó.

Hải Phòng : Vòng xuyến lật xe

Ngay dưới chân Cầu Rào 2, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng có 1 vòng xuyến khổng lồ nối quốc lộ 5 với tuyến đường Phạm Văn Đồng để lên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Vòng xuyến này đã trở thành nỗi ám ảnh đối với cánh tài xế xe container khi lưu thông qua khu vực này. Chỉ tính riêng trong năm 2017 đã có 8 trường hợp lật xe container.

Nếu bác tài nào còn non kinh nghiệm sẽ phải thót tim, mặt cắt không ra hột máu nếu vô tư ôm cua với vận tốc cao. Độ dốc hướng từ tâm đảo giao thông ra phía vỉa hè lại cao. Các bác tài khi lưu thông phải chịu đồng thời 2 tác động: đó là phải đánh lái với bán kính rộng cộng với độ nghiêng mặt đường chưa hợp lý. Do vậy nếu không làm chủ tốc độ việc lật xe là điều khó tránh khỏi.

Trung tá Lê Đức Hiệp, Phó đội trưởng đội tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP.Hải Phòng cảnh báo: "Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì cũng cần chú ý giảm tốc độ khi đến khu vực này và chú ý quan sát các hướng, phía và khi đảm bảo thật an toàn thì sẽ lưu thông với tốc độ thấp để qua khu vực này".

 

BT
Thăm dò khán giả