Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát kiểm tra các cơ sở lưu trú vùng biên giới

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp đang có chiều hướng phức tạp trở lại, đặc biệt là sau hàng loạt vụ việc công dân nước ngoài bị phát hiện nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước. Những ngày qua, các cơ sở lưu trú tại các khu vực sát biên giới đang được tăng cường kiểm tra, rà soát, để kịp thời xử lý ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh từ nước ngoài. 

 

Hiện nay, nhằm tăng cường ngăn chặn hoạt động nhập cảnh trái phép, ngăn chặn nguồn lây lan từ nước ngoài, lực lượng công an tỉnh Lạng Sơn đã mở đợt ra quân tổng kiểm tra rà soát tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực gần biên giới, gần các tuyến quốc lộ và cao tốc. Và thực tế đã phát hiện không ít vụ việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Qua đó có biện xử lý kịp thời, đưa các trường này đi cách ly tập trung, phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Song song với công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú vùng biên giới, lực lượng công an cũng tiến hành đến từng hộ gia đình, tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức, không cho người nước ngoài thuê, mướn nhà, phòng nghỉ, nếu phát hiện các trường hợp nghi vấn thì nhanh chóng báo cho lực lượng công an để có biện pháp can thiệp y tế kịp thời, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả