Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát công tác tổ chức lễ hội chùa Hương

(ANTV) - Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cần kiểm tra, rà soát công tác tổ chức, đặc biệt là đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khi tham gia hoạt động diễn ra trên sông nước- Đó là yêu cầu Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa đưa ra.

Bên cạnh đó, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu không để các hiện tượng như đổi tiền mệnh giá nhỏ hưởng chênh lệch, "chặt chém" trông giữ xe, đánh bạc, mê tín dị đoan, xem bói... diễn ra tại lễ hội chùa Hương. Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ hàng hóa phải ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không ép giá du khách và không bày bán thịt động vật hoang dã. Các hộ kinh doanh phải có bảng biển, đăng ký số điện thoại để ban tổ chức tiếp nhận và xử lý phản ánh của du khách qua đường dây nóng. Lễ hội chùa Hương khai hội vào ngày mồng 6 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt khách trẩy hội mỗi năm.

Sạt lở trên quốc lộ 8A, đường lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bị cô lập

Do mưa lớn nên từ trưa 23/2, tại Km82+300, Quốc lộ 8A, thuộc địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (cách cửa khẩu Cầu Treo khoảng 4km) đã bị sạt lở nghiêm trọng với hàng trăm khối đất, đá đổ trên mặt đường.

Đây là con đường duy nhất từ cửa khẩu Cầu Treo về trung tâm huyện Hương Sơn và ngược lại nên sau khi xảy ra sạt lở đã gây ách tắc giao thông kéo dài, hàng trăm phương tiện ùn ứ. Lực lượng bộ đội biên phòng cửa khẩu Cầu Treo phối hợp các đơn vị chức năng khác cùng phương tiện đã kịp thời có mặt khẩn trương bốc dỡ số đất đá sạt lở, khai thông tuyến đường. Hiện các lực lượng chức năng đang tập trung xử lý sự cố một cách nhanh nhất, cảnh báo người dân không được tự ý đi qua nơi sạt lở để tránh nguy hiểm có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả