Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 23/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát, chuẩn hóa ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND

(ANTV) - Chiều 22/03, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo rà soát, chuẩn hóa ngành, chuyên ngành đào tạo và triển khai phương thức đào tạo trong CAND. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

 

Việc xây dựng, phát triển hệ thống ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ CAND “vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác đảm bảo an ninh trật tự của đất nước qua từng thời kỳ. Tuy nhiên, hiện nay tình hình khu vực, thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xuất hiện nhiều yếu tố tác động đến tình hình an ninh, trật tự của Việt Nam.

Bên cạnh đó, cơ cấu tổ chức bộ máy của Bộ Công an đang triển khai sắp xếp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chức năng, nhiệm vụ của công an các đơn vị, địa phương có nhiều thay đổi, nhiều khoa phòng, bộ môn trong các Học viện, trường CAND cũng được sắp xếp lại. Nhiều quy định mới của Đảng, Nhà nước liên quan đến giáo dục đào tạo cũng đã được ban hành. Điều này đòi hỏi hệ thống ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND cần phải được rà soát, điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn đặt ra hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đặc biệt nhấn mạnh, việc rà soát các ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND cần bám sát, phù hợp với các điều kiện đảm bảo, năng lực thực tế tổ chức đào tạo các ngành, chuyên ngành trong các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng CAND cũng như nhu cầu bố trí sử dụng nguồn nhân lực theo chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, bố trí lực lượng ở từng cấp công an trong tình hình hiện nay. Các ngành, chuyên  ngành đề xuất đào tạo trong thời gian tới phải đảm bảo tính kế thừa, chọn lọc, tính liên thông giữa các trình độ đào tạo, phù hợp với yêu cầu sử dụng cán bộ trong CAND. Ưu tiên những ngành đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng yêu cầu, trên cơ sở những kết quả đã được thống nhất tại Hội thảo, Cục Đào tạo cần nghiên cứu, tính toán báo cáo Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an xem xét, quyết định điều chỉnh hệ thống ngành, chuyên ngành đào tạo và triển khai áp dụng phương thức đào tạo trình độ đại học trong CAND đảm bảo phù hợp với các quy định của Nhà nước và đặc thù của lực lượng CAND.

Thăm dò khán giả