Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát chống lây nhiễm dịch trong tuyển sinh vào 10

(ANTV) - Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM vừa công bố cấu trúc và phân hóa nội dung trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới. UBND TP yêu cầu Sở này rà soát chặt chẽ tất cả giáo viên, học sinh thuộc diện F0, F1, F2 của dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho những ngày thi.

 
Không chỉ học sinh mà tất cả giáo viên chấm bài và cán bộ coi thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đầu tháng 6 tại TPHCM đều phải khai báo y tế, rà soát lịch sử tiếp xúc, di chuyển. Thí sinh nằm trong diện buộc phải cách ly thì được xét vào trường THPT công lập, căn cứ kết quả học tập, nguyện vọng của các em và chỉ tiêu các trường.
 
Thành phố năm nay có hơn 99.500 học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó khoảng 83.300 em đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập, gồm cả hệ chuyên và tích hợp. Tổng chỉ tiêu vào lớp 10 trường công năm nay tại TPHCM được công bố khoảng 65.000.
 
Về cấu trúc đề thi, Sở Giáo dục – Đào tạo TP cho biết với môn toán, các câu hỏi kiến thức cơ bản sẽ chiếm 5,5 điểm, còn lại là những bài toán từ thực tế. Môn văn ra đề vẫn với 3 phần chính là đọc hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Trong đó, phần nghị luận văn học sẽ có 2 lựa chọn trong đề. Môn tiếng Anh có thêm 4 câu hỏi trong đề, nâng số câu lên 40. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập vẫn diễn ra trong ngày 2 và 3/6.
 
Rào chắn khu sinh hoạt cộng đồng tại TP.HCM chống dịch 
 
Tối 13/5, Sở Xây dựng TP.HCM thông báo yêu cầu lập rào chắn các khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng do Sở quản lý để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
 
Theo văn bản của Sở Xây dựng TPHCM, các đơn vị quản lý phải lắp đặt các rào chắn, đặt các bảng thông tin cho người dân hiểu rõ về việc tạm dừng hoạt động. Tại các công viên, đơn vị quản lý cần cử người trực thường xuyên ở các cổng ra vào để giải thích, hướng dẫn và yêu cầu người dân thực hiện đúng cự ly giãn cách. Các công trình xây dựng trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của UBND TP.
 
Các đơn vị phải tổ chức đo thân nhiệt người ra vào công trường, nhân công làm việc phải đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn thiết bị, máy móc, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét. Đồng thời, đơn vị phụ trách công trình phải rà soát công nhân lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để thông tin với chính quyền thực hiện cách ly theo quy định.
 
Trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu không bảo đảm các yêu cầu trên thì phải ngừng hoạt động để bảo đảm phòng chống dịch COVID-19.
Thăm dò khán giả