Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát, cập nhật danh sách cử tri là sinh viên

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, nhiều trường đại học, cao đẳng đã chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến. Học online đồng nghĩa với việc sinh viên hạn chế di chuyển. Điều này đã dẫn đến việc biến động danh sách cử tri tại khu vực bỏ phiếu đã niêm yết danh sách đối tượng là học sinh sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn. Vì vậy công tác rà soát cử tri đang được đặt ra nhằm đảm bảo thuận lợi cho sinh viên khi thực hiện quyền bầu cử của mình vào ngày 23/5 tới đây.

Sinh viên ở ký túc xá của các trường đã đăng kí bầu cử tại khu vực đang tạm trú. Danh sách cử tri cũng đã được nhà trường niêm yết công khai.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, hiện các trường đại học, cao đẳng thực hiện điều chỉnh ngắn hạn hình thức dạy và học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Điều này đặt ra tình huống khó cho tổ bầu cử và chính quyền địa phương trong cập nhật danh sách cử tri là sinh viên.

Tại trường học viện Tài chính, các phương án hỗ trợ sinh viên thực hiện quyền bầu cử đang được tính toán. Theo thống kê từ hơn 12.000 sinh viên kê khai, hiện có gần 3600 sinh viên đã thay đổi nơi đăng ký bầu cử từ Hà Nội về các địa phương.

Hiện, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã có văn bản đề nghị Ủy ban Bầu cử địa phương chỉ đạo các Tổ bầu cử phối hợp chặt chẽ với cán bộ ở thôn, tổ dân phố khẩn trương thực hiện việc rà soát danh sách cử tri trong quá trình phát thẻ cho cử tri trên địa bàn. 

Trước những yêu cầu mới trong công tác phòng chống dịch, hiện ủy ban bầu cử các cấp đang tổ chức theo dõi, kịp thời nắm bắt tình hình biến động của cử tri trong danh sách cử tri trên địa bàn để có phương án chuẩn bị số lượng phù hợp các hòm phiếu phụ, thẻ cử tri, phiếu bầu dự phòng và các điều kiện bảo đảm cần thiết khác cho công tác tổ chức bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Tất cả nhằm mục tiêu cao nhất: đảm bảo mọi công dân đều được bầu cử theo đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả