Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:27, Thứ 2, 06/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra quân tuần tra, kiểm soát tại cửa ngõ các tỉnh

(ANTV) -Thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Công an các tỉnh Thanh Hóa, Thái Bình, Bạc Liêu đã ra quân thực hiện tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT tại khu vực cửa ngõ đi vào địa phận các tỉnh

 

Tại Thanh Hóa:  Từ ngày 01/4, Công an tỉnh Thanh Hoá đã thành lập 4 chốt kiểm soát giao thông trên QL1A và đường Hồ Chí Minh, gồm chốt Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), chốt Khe nước lạnh (huyện Tĩnh Gia); chốt Thạch Quảng (huyện Thạch Thành) và chốt Bãi Trành (huyện Như Xuân).
 
Sau khi được thành lập, các chốt kiểm tra đã luân phiên mỗi ngày 3 ca, mỗi ca 5 CBCS có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ số người và phương tiện ra vào tỉnh .
 
Tại Thái Bình: Trong khi đó, tại Thái Bình đã thành lập 7 tổ công tác liên ngành kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào tỉnh gồm: cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Hiệp, cầu Thái Hà, cầu Chiều Dương, cầu La Tiến, cầu sông Hoá.
 
Các tổ công tác thường xuyên kiểm tra, cập nhật đầy đủ thông tin, lịch trình di chuyển của từng người, các phương tiện vận tải vào Thái Bình. Quá trình kiểm tra, người dân và chủ phương tiện xe khách, xe tải, xe taxi chấp hành nghiêm túc theo quy định.
 
Tại Bạc Liêu: còn tại các chốt kiểm tra của tỉnh Bạc Liêu, lực lượng chức năng đã tiến hành dừng và kiểm tra thân nhiệt tài xế và người ngồi trên các phương tiện giao thông. Trong trường hợp người có thân nhiệt cao bất thường so với quy định, sẽ nhanh chóng được đưa về khu vực cách ly để kiểm tra y tế.
 
Bên cạnh đó, cũng kịp thời phát hiện những trường hợp có dấu hiệu tội phạm, hoặc lái xe dương tính với ma túy; đặc biệt là kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, đấu tranh hiệu quả với tình trạng lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để vận chuyển, buôn bán những mặt hàng nhu yếu phẩm, thiết bị y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Thăm dò khán giả