Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra quân tổng kiểm soát xe khách sau Tết

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, số lượng người dân trở lại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để làm việc và học tập gia tăng đáng kể; chính vì thế để ngăn chặn nguy cơ TNGT từ xe khách, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành ra quân, tập trung kiểm soát hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

 

Cứ sau Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đều tăng mạnh, nhất là các phương tiện xe khách. Để những chuyến xe đưa người dân trở lại làm việc, học tập an toàn, không nhồi nhét.

Ngay từ sáng ngày 10/2, tức mùng 06 Âm lịch, Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động tối đa lực lượng, đồng loạt ra quân kiểm tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm như QL1A, đường 14B, đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trong đợt tổng kiểm soát xe khách này, lực lượng cảnh sát giao thông tập trung kiểm tra các loại giấy tờ như giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, và xử lý các hành vi vi phạm chủ yếu liên quan đến xe khách như hành vi chở quá số người quy định, các quy định vận tải hành khách, vi phạm tốc độ.

Ghi nhận tại hầu hết các xe kiểm tra, tình trạng nhồi nhét, chở quá số người quy định gây mất an toàn và ảnh hưởng đến hành khách đã giảm hẳn.

Trong ngày đầu ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt công an Quảng Nam đã kiểm tra trên 100 xe khách, lập biên bản xử phạt hơn 10 trường hợp vi phạm. Theo kế hoạch, đợt kiểm tra cao điểm của CSGT Quảng Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 15/2.

B.T
Thăm dò khán giả