Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

(ANTV) - Sáng ngày 28/5, tại Quảng trường 10/3 thành phố Buôn Ma Thuột, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, các tỉnh và hơn 3.000 đoàn viên thành niên của các tỉnh, thành trong cả nước.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 diễn ra từ 01/6 đến ngày 31/8, gồm nhiều hoạt động gắn với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên như Chương trình tiếp sức mùa thi, các chiến dịch tình nguyện: Mùa Hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh.

Năm nay, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 được triển khai tại 64 huyện nghèo, trong đó tập trung vào địa bàn các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; nơi cư trú, nơi làm việc, học tập của đoàn viên, thanh niên; một số đảo tiền tiêu của Tổ quốc  và các địa bàn quốc tế như nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 đặt ra nhiều công trình, phần việc và xác định hoàn thành các tiêu chí cụ thể như: sửa chữa, xây dựng mới 50 cầu giao thông nông thôn và 500 cầu dân sinh; sửa chữa 500 km đường giao thông nông thôn; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 60.000 thanh niên nông thôn; xây dựng mới 150 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”,  xây mới, sửa chữa nhà nhân ái, nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 500.000 người dân; xây dựng mới và nâng cấp 1.000 điểm vui chơi, sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Ngay sau Lễ ra quân, Thanh niên tình nguyện đã về các địa phương huyện Cư M’gar, Krông Búk, Buôn Đôn, thị xã Buôn Hồ và Thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk để triển khai phần việc tình nguyện./.

Tập huấn tổng điều tra kinh tế và thống kê trong Công an năm 2017

Thực hiện hướng dẫn của Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế, Bộ Công an về thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trong lực lượng Công an nhân dân, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác Tổng điều tra kinh tế và thống kê rà soát thủ tục hành chính trong nội bộ Công an tỉnh Cà Mau năm 2017.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau nhấn mạnh: Việc tập huấn và tiến hành tổng điều tra kinh tế năm 2017 có ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi lãnh đạo Công an các đơn vị, huyện, thành phố và cán bộ được giao nhiệm vụ điều tra cần quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các phương pháp, nội dung điều tra để công tác Tổng điều tra kinh tế trong lực lượng Công an đạt kết quả cao nhất.

Bên cạnh đó, yêu cầu các đại biểu, nhất là các Điều tra viên tham dự tập huấn cần tập trung nghiên cứu, nắm vững nghiệp vụ tổng điều tra, tham mưu với lãnh đạo đơn vị để triển khai nội dung, phương pháp điều tra phù hợp với đặc điểm tại đơn vị của mình.

Được biết tổng điều tra kinh tế năm 2017 là đợt tổng điều tra lần thứ 5, được thực hiện trên phạm vi cả nước.

Tổng điều tra kinh tế trong lực lượng Công an nhân dân phục vụ cho việc hoạch định các kế hoạch xây dựng lực lượng Công an trong tình hình mới. Và là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm thu thập thông tin cơ bản về các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp. 

BT
Thăm dò khán giả