Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt phần mềm tra cứu thông tin GPLX và phương tiện vi phạm qua hình ảnh

(ANTV) - Liên quan đến việc kết nối dữ liệu bằng lái xe giữa Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và Tổng cục Đường bộ Việt Nam, theo đúng kế hoạch đề ra, đến nay, phần mềm tra cứu thông tin Giấy phép lái xe và phương tiện vi phạm qua hình ảnh tích hợp trên Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông đã hoàn thành và đang chạy thử nghiệm trước khi đưa vào hoạt động chính thức vào ngày 01/6/2019. 

 

Với phần mền tra cứu thông tin lần đầu tiên được áp dụng, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ cập nhật dữ liệu về các trường hợp giấy phép lái xe đang bị tước và tạm giữ quá thời hạn (trường hợp không đến chấp hành quyết định xử phạt) tại cơ quan cảnh sát giao thông, để Tổng cục Đường bộ Việt Nam tra cứu thông tin, phục vụ công tác cấp đổi giấy phép lái xe. Đồng thời Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng chia sẻ dữ liệu quản lý giấy phép lái xe cho lực lượng cảnh sát giao thông để phục vụ công tác nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Người dân cũng có thể truy cập vào Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông để tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và địa chỉ, số điện thoại để liên hệ giải quyết xử lý. Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước, cải cách thủ tục hành chính nhằm gắn kết lực lượng cảnh sát giao thông với người dân cũng như các cơ quan chức năng trong công tác theo dõi, quản lý.

Đến nay, cảnh sát giao thông các địa phương đã nhập vào hệ thống gần 3.000 trường hợp giấy phép lái xe bị tước, tạm giữ; 290 phương tiện vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát.

Thăm dò khán giả