Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt 19 Tổ xe ôm tự quản về ANTT ở Ninh Bình

(ANTV) - Công an thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức Lễ công bố quyết định và ra mắt 19 “Tổ xe ôm tự quản về ANTT” gồm 201 thành viên hành nghề chở khách trên địa bàn thành phố.

Tại lễ ra mắt, Tổ xe ôm tự quản về ANTT đã ban hành quy ước hoạt động và quy định 20 điểm đỗ xe trên địa bàn 11 phường, xã trong thành phố.
 
Các hội viên cam kết chấp hành nghiêm luật giao thông và các quy định về trật tự đô thị; thực hiện các biện pháp để đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản cho bản thân, cho khách đi xe; tích cực, trách nhiệm tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.  
 
Đây là một trong những giải pháp quan trọng của Công an thành phố Ninh Bình để tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự tại các điểm đón khách đi xe ôm, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người lái xe ôm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.
 
 
Quảng Ngãi: Thành lập 9 nghiệp đoàn nghề cá
 
Từ chỗ chỉ có một nghiệp đoàn nghề cá An Hải, huyện đảo Lý Sơn được thành lập vào hơn 4 năm trước, với gần 430 thành viên. Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập 9 nghiệp đoàn với gần 5.000 đoàn viên. Trong đó có 95 tổ nghiệp đoàn với gần 600 tàu thuyền được thành lập.
 
Nhờ hỗ trợ nhau đắc lực trong việc thông tin ngư trường đánh bắt nên sản lượng khai thác của các nghiệp đòan đều tăng qua từng năm. Thu nhập của thành viên nghiệp đoàn nghề cá cũng được nâng cao. Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã xây dựng đề án “Duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động Nghiệp đoàn nghề cá giai đoạn 2015-2020”.
 
Theo đó, đề án sẽ tổ chức sắp xếp, nâng cao hiệu quả hoạt động của các nghiệp đoàn nghề cá, phấn đấu đến năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi phát triển thêm 15 nghiệp đoàn nghề cá mới để động viên ngư dân chấp hành tốt các qui định của pháp luật về khai thác, đánh bắt thủy hải sản và đoàn kết chia sẻ khó khăn của ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả