Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra đảo Cù Lao Chàm truyền thông an toàn PCCC

(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Công an TP. Hội An tổ chức đoàn công tác trực tiếp ra Cù Lao Chàm kiểm tra, hướng dẫn cho các chủ hộ homestay hoàn thành đầy đủ các thủ tục về an oàn phòng cháy, chữa cháy và diều kiện về ANTT. 

Đây cũng là một trong những phương thức thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian, công sức của người dân đã và đang được nhiều đơn vị trong Công an tỉnh Quảng Nam tăng cường thực hiện thời gian qua.

Vài năm trở lai đây, Cù Lao Chàm đã trở thành một điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách. Số lượng các địa điểm lưu trú theo loại hình homestay tại xã đảo này theo đõ cũng ngày càng phát triển, từ mới hơn chục hộ nay đã tăng lên hơn 30 hộ kinh doanh.

Tuy nhiên, do khó khăn về điều kiện đi lại và việc tiếp cận thông tin, đa số các chủ hộ này chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục về kinh doanh có điều kiện như điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, về an ninh trật tự. Thực tế kiểm tra, trong hơn 30 hộ này, chỉ có 2 hộ có trang bị bình chữa cháy.

Tổ công tác của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quảng Nam ngoài kiểm tra điều kiện thực tế điều kiện cơ sở phòng ở, còn hướng dẫn cũng như hỗ trợ giải quyết các thủ tục về phòng cháy, chữa cháy tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh tại đây.

Ngoài ra, tổ công tác còn hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, nhắc nhở người dân chú ý an toàn về phòng cháy, chữa cháy khi sử dụng bếp gas, sử dụng nhan, đèn trong thờ cúng, đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị điện. Khi mà, trong khoảng tháng 9, người dân ở Cù Lao Chàm sử dụng điện lưới quốc gia.

Ngoài việc hướng dẫn, hỗ trợ các hộ kinh doanh homestay ở Cù Lao Chàm hoàn thành đầy đủ các thủ tục kinh doanh, đúng quy định của pháp luật, giúp người dân an tâm trong quá trình kinh doanh, việc kiểm tra, hướng dẫn về PCCC, về ANTT lần này còn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú homestay, tạo sự an tâm cho du khách khi đến tham quan, nghỉ lại tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách tại TP. Hội An trong thời gian gần đây.

BT
Thăm dò khán giả