Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 28/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết tâm sản xuất vaccine, thuốc điều trị Covid-19 ở trong nước

(ANTV) - “Cần hỗ trợ, thúc đẩy, tháo gỡ mọi vướng mắc để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải đáp ứng những yêu cầu rất khắt khe là bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả và bảo đảm đúng pháp luật, công khai, minh bạch, chống tiêu cực, lợi ích nhóm”. Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về nhập khẩu và sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19 trong nước, diễn ra ngày 27/11.

Vacxin luôn là câu chuyện được dư luận đặc biệt quan tâm. Quyết tâm sản xuất vacxin, thuốc điều trị Covid 19 trong nước cũng là mong muốn của người dân để sớm có thể đẩy lùi được dịch bệnh.

Đặc biệt, thông tin về 1,05 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng...tiếp tục là một tín hiệu vui, cho thấy Việt Nam hoàn toàn có thể đưa cuộc sống trở lại bình thường mới bằng chiếc chìa khóa vắc xin.

Thông tin về 1,05 triệu liều vacxin Sputnik V phòng COVID-19 đầu tiên của Việt Nam sản xuất đã xuất xưởng và sẵn sàng đưa vào tiêm chủng cho người dân đang được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi.

Dư luận và cộng đồng mạng đánh giá đây là một tín hiệu vui, cho thấy năng lực nội tại của ngành sản xuất vắc xin Việt Nam cũng rất đáng tự hào. Từng bước có thể giúp nước ta chủ động trong vắc xin để đáp ứng nhu cầu trong nước. Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, chúng ta đang ở giai đoạn thích ứng với dịch bệnh, từng bước đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới thì việc tiêm phủ vacxin rất quan trọng.

Cộng đồng mạng cũng cho rằng, hiện nay Việt Nam đã chuyển hướng chiến lược từ “zero COVID-19” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Để phòng, chống dịch hiệu quả, thực tế và kinh nghiệm quốc tế cho thấy vaccine có tính chất quyết định, cộng với ý thức người dân là rất quan trọng. Việc thúc đẩy sản xuất vaccine và thuốc điều trị sẽ giúp tăng cường năng lực y tế trong nước...

Tại cuộc họp về nhập khẩu và sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19 trong nước, diễn ra ngày 27/11. Thủ tướng Chính phủ cũng khẳng định quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước là quyết tâm, phấn đấu sản xuất bằng được vaccine, thuốc điều trị trong nước để chủ động phòng chống dịch hiệu quả, tiết kiệm ngân sách và chứng minh trí tuệ, sức sáng tạo của con người Việt Nam.

Dư luận và cộng đồng mạng cũng đánh giá, hiện nay nước ta đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận trong chiến dịch tiêm chủng phòng Covid 19.

Tính đến ngày 25/11, tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều là 92,2% và tỷ lệ tiêm đủ 02 liều là 65,2% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Đối với trẻ từ 12-17 tuổi, đến nay đã có 28 tỉnh triển khai, tiêm được 2,9 triệu liều.

Những tín hiệu rất tích cực cho thấy cuộc sống bình thường mới sẽ được duy trì.

Tại Hà Nội, từ ngày hôm qua 27/11, cũng đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19  cho học sinh lớp 9 trên toàn TP và giảm dần độ tuổi đến 12 tuổi như lộ trình đề ra.

Đông đảo cư dân mạng thể hiện sự tin tưởng và mong muốn, các con sẽ sớm được trở lại trường học một cách an toàn.

BT
Thăm dò khán giả