Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 6, 23/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết lòng bám biển Trường Sa, Hoàng Sa

(ANTV) - Sáng 22/02, tại làng biển Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi, một nghi thức đã tồn tại từ lâu đời đó là lễ mở biển ra quân đánh bắt đầu năm được địa phương cùng các ngư phủ ở làng biển tổ chức.

Tại đây thì hầu như tất cả ngư dân đều thể hiện lòng quyết tâm bám giữ ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa. Ai cũng xem đây như trách nhiệm của những người đi biển.
 
Phút thiêng liêng chào cờ trước giờ dong thuyền ra Hoàng Sa, Trường Sa của những ngư phủ ở làng biển Bình Châu, huyện Bình Sơn. Tất cả đều chung một ý chí bám biển, bảo vệ biển đảo cha ông nơi ngư trường truyền thống.
 
Ngư dân Đỗ Văn Kha, Chủ tàu QNg-95047TS phấn khởi nói, ra quân đầu năm 2018 thì ngư dân mong làm cho được mùa vụ, đánh bắt được nhiều kết quả. Quyết tâm ở Hoàng Sa, Trường Sa thì bà con ngư dân bám biển, bám mãi từ hồi xưa giờ, không rời đi đâu hết.
 
Xã biển Bình Châu đứng vào tóp đầu của tỉnh Quảng Ngãi có số lượng tàu cá và ngư dân thường xuyên có mặt trên 2 ngư trường truyền thống Hoàng Sa và Trường Sa. Ra khơi trong mùa biển mới 2018, ngư dân Bình Châu vững tin bám biển, quyết tâm khai thác đạt 19.000 tấn hải sản, đồng thời chung sức bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển quê hương.
 
Ngư dân Đỗ Trước, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đầu năm mình quyết tâm bám biển ra khơi Hoàng Sa, Trường Sa. Hy vọng năm nay đánh bắt sẽ được mùa. Trường Sa và Hoàng Sa thì không bao giờ bỏ, vẫn đi mãi mãi thôi.
 
Theo ông Phùng Bá Vương,Phó chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, ngư dân và các chủ tàu đang rất là có khí thế ra khơi, tham gia đánh bắt hải sản, phấn đấu đạt ngay chỉ tiêu của quý 1 năm 2018 này.
 
Mỗi chuyến tàu vượt biển ra ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của ngư dân Bình Châu, ngư dân Quảng Ngãi và ngư dân cả nước, luôn luôn nhận được sự ủng hộ, khích lệ của hàng triệu người dân Việt. Nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ của nhà nước dành cho ngư dân đã giúp cho ngư dân làng biển Bình Châu nói riêng và ngư dân cả nước nói chung vững tin bám biển.
 
Ông Nguyễn Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, riêng bà con ngư dân của chúng ta ra khơi ở vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa thì chính quyền địa phương luôn luôn sát cánh cùng bà con ngư dân của chúng ta. Trong đất liền thì chúng tôi có những cơ chế chính sách để hỗ trợ bà con ngư dân. Vì vậy bà con yên tâm vươn khơi bám biển , bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Trên mỗi chuyến tàu, ngư dân Bình Châu cũng như hàng triệu ngư dân Việt luôn mang theo kỳ vọng về một mùa biển mới thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra trên biển nơi ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa./.
Thăm dò khán giả