Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 6, 18/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 90.626 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 24 trường hợp tử vong; trong đó gần 76.850 trường hợp mắc bệnh đã nhập viện. Trước tình hình trên, Bộ Y tế đã tổ chức họp với Sở Y tế Hà Nội, chỉ đạo thực hiện các giải pháp khống chế dịch bệnh này.

Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố kiện toàn và duy trì mạng lưới cộng tác viên; họp với các Cục, Vụ và các đơn vị cung cấp để giải quyết tình hình thiếu dịch truyền tại một số bệnh viện; tăng cường công tác giám sát với nhiều đoàn đi kiểm tra thường xuyên. 

Đồng thời, Bộ Y tế đã tăng cường 6 đội cơ động của 2 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương giám sát, hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt trong phun hóa chất và giám sát véc tơ. Để phòng bệnh hiệu quả, hoạt động phun thuốc diệt muỗi vẫn phải tiếp tục tăng cường; đặc biệt là phun trên diện rộng ở bệnh viện, trường học, khu đất trống, công trường xây dựng.

Đồng thời, Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cần tổ chức tập huấn lại về những vấn đề liên quan đến điều trị sốt xuất huyết cho cả người lớn và trẻ em.

BT
Thăm dò khán giả