Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt ngăn chặn vi phạm lâm luật ở Phước Sơn

(ANTV) - Huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam là địa phương có nhiều tiềm năng về lâm sản, khoáng sản. Trước tình trạng khai thác lâm, khoáng sản trái phép diễn ra phức tạp, gây mất ANTT trên địa bàn, thời gian qua, các cơn quan chức năng huyện Phước Sơn đã tập trung quyết liệt với nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn nạn tình trạng này.

Trong đó, việc lập các trạm kiểm soát lâm khoáng tại chính những điểm nóng khai thác lâm khoáng sản đã góp phần lập lại trật tự tại địa phương.

Chính thức hoạt động từ tháng 12.2016, trạm kiểm soát liên ngành của huyện Phước Sơn gồm các lực lượng: Công an, quân sự, kiểm lâm, dân quân tự vệ xã, túc trực 24/24, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện khi ra vào khu vực này. Qua hơn 6 tháng triển khai, từ một điểm nóng, giờ đây tình hình an ninh trật tự, khai thác lâm khoáng sản trái phép tại xã Phước Đức đã giảm đáng kể.

Hiện tại, huyện Phước Sơn đã có 3 tổ chốt chặn tại các xã Phước Hòa, Phước Đức và Phước Chánh. Chính các tổ chốt chặn được đặt ngay khu vực thường xuyên có người và phương tiện vào rừng, các thành viên được phân công nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nên hơn 6 tháng qua, tình hình khai thác lâm khoảng sản trên địa bàn huyện Phước Sơn, Quảng Nam đã giảm đáng kể.

Việc thành lập các trạm kiểm soát lâm sản, khoáng sản như thế này đã góp phần hạn chế rất lớn trong việc người và các phương tiện vào rừng khai thác lâm khoáng sản trái phép. Và đây được coi là cách làm hoàn toàn mới của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam trong công tác giữ rừng cũng như giữ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả