Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 6, 02/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt kiểm tra xử lý xe quá khổ quá tải tại TP Đà Lạt

(ANTV) - Xác định xe chở quá tải, quá khổ là một trong nhiều tác nhân gây ra tai nạn giao thông nên thời gian qua Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường kiểm tra, cân tải trọng xe và cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp cùng Ban an toàn giao thông thành phố, Sở giao thông vận tải Lâm Đồng thực hiện nhiều đợt kiểm tra tải trọng phương tiện vận tải lưu thông trong thành phố. Việc làm này được triển khai quyết liệt nhằm chấm dứt tình trạng phương tiện quá tải tham gia giao thông cũng như nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải.

Từ khi được trang cấp cân tải trọng xe, Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Lạt đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra, qua đó đã phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm và đã lập biên bản xử phạt với số tiền gần 150 triệu đồng, tước giấy phép 10 trường hợp.

Thông qua các đợt kiểm tra, Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng sẽ kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải có hành vi vi phạm về tải trọng, vi phạm kích thước thành, thùng xe; kiên quyết ngăn chặn và chấm dứt tình trạng xe quá tải, cơi nới hoạt động trên trên các tuyến nội thành.

Cục CSGT: Tăng cường kiểm tra xử lý xe chở hàng quá tải trọng

Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) vừa cho biết, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, từ 1/6, lực lượng Cảnh sát Giao thông trên toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi chở hàng quá tải trên các tuyến giao thông.

Theo kế hoạch, lực lượng Cảnh sát Giao thông sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức điều tra, khảo sát kỹ các tuyến đường, địa bàn, loại phương tiện, thời gian xảy ra hành vi vi phạm chở hàng quá tải, nơi có các trạm cân cố định của các doanh nghiệp để yêu cầu phối hợp khi cần thiết.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông sẽ thường xuyên bố trí, duy trì lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm chở quá tải trọng trên các tuyến giao thông.

Cục Cảnh sát Giao thông phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến chủ phương tiện, chủ doanh nghiệp và người điều khiển phương tiện nắm được các quy định của pháp luật về vận tải hàng hóa.

BT
Thăm dò khán giả