Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt cuộc chiến chống ma túy ở vùng biên Sơn La

(ANTV) - Sơn La có 250km đường biên giới tiếp giáp với 2 tỉnh Hủa Phăn và Luông Pra Băng của nước bạn Lào. Đặc biệt, khu vực ngoại biên bên đất bạn nằm gần khu vực Tam giác vàng, là một trong ba khu vực trọng điểm sản xuất, buôn bán ma túy lớn nhất của thế giới. Chính vì vậy các đối tượng tội phạm đã chọn Sơn La là một trong những địa bàn trọng điểm nhằm trung chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ trong nước và đưa ra nước ngoài.

Hiệu quả phối hợp phòng chống ma túy qua biên giới 

 

Do siêu lợi nhuận từ ma túy mang lại nên các đối tượng tội phạm rất manh động và liều lĩnh sẵn sàng chống lại lực lượng chức năng. Trong cuộc chiến đấu quyết liệt này, lực lượng công an đã bắt, tiêu diệt nhiều đối tượng cộm cán, thu giữ số lượng lớn ma túy, vũ khí quân dụng góp phần làm giảm nguồn cung ma túy vào trong nước.

Để hiểu hơn về cuộc đấu tranh chống tội phạm ma túy tuyến biên giới, phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, người trực tiếp chỉ đạo, đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn trên địa bàn. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả