Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 15/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyên góp vì biển đảo quê hương

(ANTV) - Hành động xâm phạm lãnh hải ngang ngược của Trung Quốc trong những ngày qua đã dấy lên sự bất bình, phẫn nộ trong đông đảo quần chúng nhân dân Việt Nam. Những hành động quyên góp cho biển đảo đang được diễn ra trên khắp cả nước.

8,8 tỉ đồng cho chương trình "Chung sức vì chủ quyền biển Đông"

Đồng lòng cùng những chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam, kiểm ngư Việt Nam đang ngày đêm dũng cảm bảo vệ chủ quyền dân tộc, chỉ sau 4 ngày phát động, chương trình "Chung sức vì chủ quyền biển Đông" đã thu được hơn 8,8 tỉ đồng.

Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo” do báo Tuổi Trẻ phát động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời điểm mà mọi người dân đều hướng về biển đảo về các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng tổ quốc.

Mọi sự đóng góp của người dân thời điểm này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng chấp pháp, ngư dân bám biển bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.”

TP.HCM phát động ủng hộ lực lượng bảo vệ chủ quyền biển Đông

Chiều qua 14/5, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã tổ chức lễ phát động, kêu gọi các tầng lớp nhân dân ủng hộ nguồn lực để chăm lo cho ngư dân, lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư đang bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên biển Đông.

Cũng giống như người dân cả nước và kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới, người dân TP.HCM vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành động phi pháp, ngang ngược của Trung Quốc khi đặt giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Thời gian phát động diễn ra từ ngày 14.5 đến 30.5, nhưng tính đến 17 giờ ngày 14.5, cuộc phát động đã nhận được gần 9 tỉ đồng ủng hộ của các tầng lớp nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả