Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:42, Thứ 6, 26/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyền con người trên không gian mạng

(ANTV) - Sáng ngày 26/6, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo về nhân quyền Chính phủ và Viện Quyền con người – Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo “Quyền con người trên không gian mạng”. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo về nhân quyền Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.

 

Hội thảo đã tập trung thảo luận nội dung 12 chuyên đề gồm: Quyền con người trên không gian mạng, lợi ích và thách thức; pháp luật quốc tế về quyền tự do Internet, một số giá trị pháp lý Việt Nam; công tác đối ngoại trong lĩnh vực bảo đảm quyền con người trên không gian mạng ở Việt Nam hiện nay; quyền tự do biểu đạt trên mạng xã hội, lý luận và thực tiễn quốc tế; bảo đảm quyền con người trên không gian mạng, kinh nghiệm quốc tế tại Việt Nam; vấn đề hạn chế quyền con người theo chuẩn mực quốc tế và sự vận dụng vào hệ thống pháp luật và trên không gian mạng ở Việt Nam hiện nay; bảo vệ quyền con người trong quản lý Nhà nước trên lĩnh vực Internet và mạng xã hội; quyền con người trên không gian mạng, một số vấn đề lý luận và thực tiễn; các biểu hiện vi phạm quyền con người trên không gian mạng hiện nay; Hoạt động xâm phạm ANTT trên không gian mạng, thực trạng và giải pháp. 

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại hội thảo, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã biểu dương 2 cơ quan đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt hội thảo. Để hội thảo thành công, đồng chí Thứ trưởng lưu ý, 12 chuyên đề của hội thảo được trình bày đầy đủ về hàng lang pháp lý, chuẩn mực thông lệ quốc tế, cơ hội, thách thức, cũng như các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định các cơ quan chuyên môn về quyền con người trên không gian mạng. Do đó, các báo cáo viên cần truyền đạt một cách trách nhiệm, sáng tạo để người nghe dễ tiếp thu.

Bên cạnh đó, các đại biểu phải nghiêm túc tiếp thu, nắm vững những kiến thức, quy định mới để áp dụng đúng quy định của pháp luật, mang lại hiệu quả cao trong công tác chuyên môn, nhất là đối với lực lượng công an nhân dân.

Thăm dò khán giả