Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Chủ Nhật, 13/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quỹ Khát Vọng – nơi ươm mầm tương lai cho trẻ nghèo

(ANTV) - Đối với những trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi thiếu sự chăm sóc, thương yêu của cha mẹ thì việc được đến trường, tiếp nhận tri thức, theo đuổi giấc mơ là niềm khát khao luôn thường trực. Hiểu được điều đó, 8 năm qua có một tổ chức tình nguyện mang tên Khát Vọng đã và đang hỗ trợ, xây dựng tương lai cho gần 300 trẻ ở trên 30 tỉnh thành phố trong cả nước. Từ tình yêu thương của Khát Vọng, đã có nhiều em được đi học, được học đại học và có nghề nghiệp ổn định.

2 ngôi nhà được cho mượn miễn phí làm chỗ ở cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. Những sinh viên trong ngôi nhà đến từ nhiều tỉnh thành phố và có những hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng được hỗ trợ bởi quỹ Khát Vọng, quỹ tình nguyện được chị Nguyễn Thị Dung, 44 tuổi thành lập...

Quỹ Khát Vọng được thành lập với nhiệm vụ chính là hỗ trợ tiền ăn, học cho trẻ mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn đến 18 tuổi. Với những trẻ em tại các tỉnh, quỹ Khát Vọng hỗ trợ tiền học phí và giúp đỡ các em từ xa,  với những em sống, học ĐH ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, quỹ Khát Vọng hỗ trợ các em chỗ ở, định hướng nghề nghiệp cho các em.

Để các con được phát triển đầy đủ nhất, bên cạnh chị Dung còn có một số những người đồng hành về mặt giáo dục và sự giúp đỡ của TNV, sự tài trợ đến từ các nhà hảo tâm, các trường học và các trường nghệ thuật. Mới đây nhất, quỹ Khát Vọng đã cùng trường học Âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật Erato tổ chức hoà nhạc và quyên góp cho quỹ và những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Điều khiến chị Dung cũng như những người đồng hành quỹ Khát Vọng cảm thấy hạnh phúc nhất đó là nhiều em được hỗ trợ bởi quỹ đã đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Nhiều em thi đỗ và theo học tại những trường đại học lớn, những em còn lại chọn con đường học nghề, trở thành người có ích cho xã hội.

Mùa hè hàng năm, quỹ Khát Vọng có một trại hè lớn dành cho những trẻ em được hỗ trợ bởi quỹ, trại hè là nơi để các em cùng vui chơi, gặp gỡ và chia sẻ với nhau những điều trong cuộc sống...

BT
Thăm dò khán giả