Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy định về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh NcoV ngày càng diễn biến phức tạp khi số ca mắc không ngừng tăng trên toàn thế giới. Các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang dốc toàn lực để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, thì có trường hợp lại cố tình không hợp tác, không thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ. 

Điều này không chỉ có nguy cơ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của những người xung quanh, mà đã có dấu hiệu vi phạm những quy định của pháp luật.

Ngày 30/1/2020, Sở Y tế TP Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc gửi Công an TP Hải Phòng đề nghị Công an thành phố vào cuộc, hỗ trợ để ngành Y tế thực hiện được các hoạt động giám định sức khỏe, điều tra dịch tễ, quản lý điều trị theo qui định đối với một công dân.

Trước đó, công dân này đã bay chuyến bay VJ 286 từ TPHCM tới TP Hải Phòng. Trong hành trình bay, hành khách này đã bị mệt, vã mồ hôi, không đo nhiệt độ, mạch 80 lần/phút và được bác sĩ có mặt trên chuyến bay xử trí. Tuy nhiên sau đó người này đã không không hợp tác với nhân viên y tế, bỏ về không chịu kiểm tra sức khỏe.

Cùng lắng nghe những phân tích của Luật sư Nguyễn Văn Tú về vấn đề này.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả