Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:23, Chủ Nhật, 28/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy định mới về đăng ký xe

(ANTV) - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

Theo đó, Thông tư 64 bổ sung trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe là: “Xe đã đăng ký, cấp biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen khi có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho xe”. Đồng thời, Thông tư cũng sửa đổi quy định về cơ quan đăng ký xe như sau:

Cục Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an và xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức quy định.

Quy định về biển số xe của cơ quan, tổ chức trong nước được sửa đổi, bổ sung như sau: Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong các chữ cái sau: A,B,C,D,E,F,G,H,K,L,M cấp cho xe của các cơ quan Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ 12/02/2018.

Lâm Đồng: Xe tải húc vào nhà dân

Tại tỉnh Lâm Đồng, hôm qua, một xe ô tô tải đang lưu thông theo hướng từ huyện Đạ Hoai lên TP Bảo Lộc đã bị mất lái lao vào một nhà dân.

Theo tài xế, khi xe tải chạy tới đây thì gặp xe ngược chiều lấn đường nên đánh sang phải dẫn đến mất kiểm soát. Hậu quả xe tải đè nát 1 xe máy, làm hỏng mái che nhà một hộ dân, xe tải bị hư hỏng nhẹ, rất may vụ tai nạn không gây thiêt hại về người.

BT
Thăm dò khán giả