Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy chuẩn an toàn về thiết kế ban công, ô thoáng

(ANTV) - Hầu như năm nào chúng ta cũng ghi nhận các trường hợp trẻ nhỏ gặp nạn do rơi từ tầng cao các chung cư và đều có điểm chung là những nơi này không có lưới bảo vệ ban công, ô thoáng hay cửa sổ. 

Khoảng giữa tháng 7/ 2016, tại tòa nhà Rainbow Linh Đàm - Hoàng Mai  Hà Nội, một cháu bé 6 tuổi rơi từ giếng trời tầng 11 không được lắp lưới xuống đất tử vong.

Mặc dù đã có những quy định, quy chuẩn của nhà nước về thiết kế ban công, cửa sổ và ô thoáng đảm bảo an toàn nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng làm hết trách nhiệm và không phải bậc phụ huynh nào cũng lưu tâm đến vấn đề làm lưới bảo vệ ban công.

Các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành đang được quy định như thế nào về vấn đề an toàn xây dựng. Trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong các khâu thẩm duyệt, quản lý các công trình? Những biện pháp cần làm ngay để rà soát việc thực hiện tiêu chuẩn an toàn cho trẻ ở gia đình?

Nội dung này sẽ được chúng tôi trao đổi cụ thể với ông Lê Văn Thịnh, nguyên Trưởng phòng Quản lý chất lượng công trình xây dựng 1, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng)

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả