Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 14/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 9 sạt lở nghiêm trọng

(ANTV) - Mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua đã khiến hàng loạt điểm, đoạn tuyến trên Quốc lộ 9 (tỉnh Quảng Trị) bị sạt lở nghiêm trọng, cơ quan chức năng đã phải đóng đường, cấm người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn.

Hiện rất nhiều phương tiện cơ giới đã được điều động đến các vị trí này và vẫn đang hoạt động hết công suất, khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến Quốc lộ 9, đoạn qua huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Hàng trăm phương tiện và người dân phải "chôn chân" trên tuyến đường này vì giao thông hoàn toàn tê liệt do mưa lũ.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành cấm đường và nhanh chóng di chuyển người và phương tiện ra khỏi các đoạn tuyến sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Sạt lở, sụt lún chia cắt tuyến đường huyết mạch nối hai tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng

Những ngày qua, trên địa bàn xã Thống Nhất và xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở nghiêm trọng tại tuyến đường huyết mạch nối hai tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng.
   
Những vết rạn nứt sâu chia đôi mặt đường, kéo dài hàng chục mét tạo thành “hai con đường” riêng biệt gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông cũng như người dân địa phương trên tuyến đường này. Qua khảo sát thực tế tại hiện trường, bước đầu lãnh đạo Sở Giao thông vận  tỉnh Bình Phước nhận định có sự việc rạn nứt (gãy bề mặt đường) là do chấn dư bề mặt cung trượt địa chất của chân đồi.

Trước mắt để thuận lợi cho nhân dân và các phương tiên qua lại cũng như đảm bảo an toàn đến tính mạng người và phương tiện qua lại, chính quyền cùng với Sở Giao thông tỉnh Bình Phước lập 2 chốt ở 2 đầu đoạn đường gãy trực 24/24 hướng dẫn nhân dân và các phương tiện qua lại, đồng thời làm rào chắn cắm biển báo chỉ cấm các phương tiện có trọng tải 3,5 tấn trở lên lưu thông, cùng với đó, tham mưu UBND tỉnh Bình Phướ tiến hành thực hiện các phương án để khắc phục trong thời gian sớm nhất./.   

 

     

BT
Thăm dò khán giả