Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 70 qua Yên Bái bị xuống cấp nặng

(ANTV) - Với chiều dài gần 190 km, bắt đầu từ ngã ba Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, có hơn 70 km chạy qua địa bàn tỉnh Yên Bái, điểm cuối là ngã ba Bản Phiệt tỉnh Lào Cai, quốc lộ 70 được ví là mạch máu của nền kinh tế vùng Tây Bắc. Dù được cải tạo, nâng cấp, nhưng QL 70 chạy qua tỉnh Yên Bái chưa đồng bộ, hệ thống mặt đường lún sâu, gồ ghề,  trơn trượt, khiến tình hình tai nạn giao thông tăng cao.

Hiện nay, mặt đường quốc lộ 70 đoạn qua tỉnh Yên Bái đang xuất hiện tình trạng lún, tạo thành những rãnh hằn sâu, gờ nhô cao vài cen-ti-mét kéo dài mấy chục mét. Hàng ngày, tính mạng của người dân và người tham gia đang luôn kè kè với lưỡi hái tử thần, song hiếm thấy động thái tích cực nào từ các cơ quan hức năng tỉnh tỉnh Yên Bái trong việc cảnh báo, điều tiết, đảm bảo ATGT trên tuyến đường này.

Anh Nguyễn Mạnh Chất – Thôn Loan Thương, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái: “ Chỗ lõm này bắt đầu xảy ra từ cuối 2015, tôi chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn, mong muốn cơ quan chức năng sớm khắc phục để tranh các vụ tai nạn xảy ra”.

Theo như thông tin tìm hiểu của phóng viên, tại nhiều địa điểm thuộc địa phận các xã như Tân Hương, Bảo Aí huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái thì mức độ lún của tuyến đường này đạt ngưỡng hàng chục centimét. Hiện tượng lún xuất hiện ở cả 2 chiều. Những đoạn lún có chỗ hằn sâu xuống,  tạo thành nhiều rãnh cách nhau khoảng gần 3m, gờ nhô cao khoảng từ 5 đến 7cm, có nhiều chỗ nhô cao tới 10cm chạy song song với vạch kẻ phân làn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người khi tham gia giao thông.

Ông Lương Tùng Mậu – Trưởng thôn Loan Thương, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái: “Hàng ngày rất nhiều phương tiện giao thong đi qua con đường này, các loại xe như Công te ne, rơ móc đi qua lại rất nhiều, đoạn đường thì lỗi lõm gây rất nguy hiển cho các cháu đi học và người tham gia giao thông”.

Tại địa điểm km14 + 500, QL70 thuộc địa phận thôn Loan Thương, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái được ví là điểm đen về tai nạn giao thông. Theo người dân địa phương, nguyên nhân chính là do mặt đường bị xuống cấp một cách nghiêm trọng. Là một đoạn đường cua dốc, cộng thêm mặt đường lồi lõm, gồ ghề nên không ít vụ tai nạn  giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực này.

Anh Cù Minh Hoan - Thôn Loan Thương, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái: “ Bản than tôi là người dân ở đây chứng kiến rất nhiều các vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở đây, chính bản than tôi đã cứu chữa 4 vụ tai nan ở đây”.

Trước tình hình xuống cấp như trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần sớm có phương án tu sửa, nâng cấp tuyến đường này để đảm bảo trật tự ATGT, giữ vững huyết mạch giao thông vùng Tây Bắc.

 

BT
Thăm dò khán giả