Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 5 ùn tắc vì tài xế dùng tiền lẻ trả phí BOT

(ANTV) - Lại có thêm một cuộc phản đối bằng tiền lẻ, lần này địa điểm là trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5, đoạn qua địa bàn huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Cho rằng giá vé qua trạm quá cao nên khoảng hơn 20 tài xế đã dùng tiền lẻ để mua vé giống như những gì đã xảy ra tại trạm thu phí Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang).

Trước đó, vào lúc 16 giờ chiều 04/9, tại trạm thu phí này, lái xe của hơn 20 xe tải đã dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để trả tiền phí, gây ùn tắc cục bộ chiều từ Hải Dương đi Hà Nội.

Do đó, trạm thu phí đã phải tăng cường nhân viên để đếm tiền lẻ và tình hình giao thông qua khu vực cũng bị ùn ứ khi người dân kéo ra chặn đầu các xe tải vì họ cho rằng xe tải đã né trạm đi vào các tuyến đường liên huyện, liên xã làm hư hỏng đường.

Trước sự việc trên, Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 1 và Cảnh sát cơ động cùng Công an huyện Văn Lâm đã có mặt để vận động lái xe, người dân và phân làn giải quyết ùn tắc.

Quảng Nam: Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông trong trường học ngay đầu năm học mới

Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2017 với chủ đề: xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên, học sinh với mục tiêu Tính mạng con người là trên hết. Ngay trong tháng 9 năm 2017, Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đẩy mạnh tuyên truyền ngoại khóa giáo dục pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh các cấp.

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm tăng cường giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông cho học sinh các cấp bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hướng dẫn tham gia giao thông bằng xe máy điện, xe đạp điện, giúp học sinh nhận biết các biển báo giao thông đường bộ, tuyên truyền phổ biến một số lỗi thông thường mà học sinh hay mắc phải khi tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng...

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các bậc phụ huỳnh, các em học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, nghiêm túc, gương mẫu chấp hành luật giao thông, đó chính là góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đồng thời giữ an toàn cho mình và mọi người khi tham gia giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả