Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:40, Thứ 4, 10/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 5 qua Hải Dương tồn tại nhiều bất cập

(ANTV) - Thời gian trở lại đây Quốc lộ 5 qua địa bàn tỉnh Hải Dương hiện nay đang tồn tại nhiều bất cập về cơ sở hạ tầng làm ảnh hưởng đến tình hình ATGT khiến người dân và người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ vô cùng lo lắng về nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.

Quốc lộ 5 là tuyến giao thông huyết mạch nối liền hai thành phố lớn Hà Nội – Hải Phòng, đi qua nhiều tỉnh thành, từng là niềm hãnh diễn của người dân miên Duyên Hải nói chung, người dân Hải Dương nói riêng.
 
Tuy nhiên thời gian trở lại đây Quốc lộ 5 qua địa bàn tỉnh Hải Dương hiện nay đang tồn tại nhiều bất cập về cơ sở hạ tầng làm ảnh hưởng đến tình hình ATGT khiến người dân và người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ vô cùng lo lắng về nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.
 
Tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đưa vào sử dụng phần nào đã giảm tải số lượng phương tiện lưu thông qua quốc lộ 5. Mặc dù vậy, phí trên tuyến cao tốc được cho là còn cao, nên nhiều phương tiện vận tải trong đó có xe khách, xe bus.
 
Đặc biệt là xe tải trọng lớn như Container vẫn chọn Quốc lộ 5 quen thuộc để lưu thông. Chính điều nay đã làm cho cơ sở hạ tầng, kết cấu giao thông trên Quốc lộ 5 đã và đang dần xuống cấp, như xuất hiện nhiều vị trí mặt đường bị bong tróc, lồi lõm, gờ giảm tốc bị mòn không phát huy tác dụng.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh, Trạm trưởng CSGT Ba hàng phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trên tuyến QL 5 một số phần đường cào lên thảm lại chưa được cơ quan làm lại. Đường rất nhám không đảm bảo tốc độ trên truyến quốc lộ này. 
 
Hải Dương: Quốc lộ 5 đang tồn tại nhiều bất cập ảnh hưởng đến ATGT
 
Tại đoạn khu công nghiệp Lai Vu mặc dù đã có đèn báo tín hiệu xong hệ thống đèn chỉ đang ở chế độ chờ, khiến vào các giờ cao điểm công nhân vào ca hoặc tan ca tham gia giao thông qua đây vô cùng lo lắng.
 
Để khắc phục một số vị trí lồi lõm, nhà đầu tư đã cho xử lý bước đầu như cà mặt đường, nhám vá một số vị trí, tuy nhiên chỉ một thời gian mặt đường lại xuất hiện tình trạng lồi lõm trở lại, trong khi đó thời tiết giai đoạn cuối năm thường xuất hiện tình trạng mưa phùn khiến đường trơn, lồi lõm luôn là nỗi sợ hãi của các tài xế và người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đã có không ít các vụ tai nạn giao thông xảy ra tuyến Quốc lộ 5 làm ách tắc kéo dài trên toàn tuyến, khiến người dân lo lắng, bức xúc.
 
Lái xe Nguyễn Văn Thắng ở Bắc Ninh bức xúc nói , đường lún, gồ ghề đi lại rất nguy hiểm phí thu cao. Chúng tôi mong muốn cải tạo tốt đi lại cho an toàn
 
Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh, Trạm trưởng CSGT Ba hàng phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đề xuất các cơ quan chức năng thảm lại chỗ bong tróc, sơn thảm lại vạch kẻ đường trên tuyến quốc lộ này. 
 
Để đảm bảo ATGT trên tuyến Quốc lộ 5 chạy qua địa bàn tỉnh Hải Dương, những phương án đồng bộ trong việc khắc phục các bất cập trên tuyến Quốc lộ 5 là cực kỳ cần thiết trong giai đoạn hiện nay./.
 
 
Thăm dò khán giả