Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 4D vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở

(ANTV) - Mưa lớn gây ra sạt lở đất đá xuống đường, chia cắt giao thông các tuyến quốc lộ từ Lào Cai, Yên Bái đi Lai Châu. Đặc biệt là tuyến quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Lai Châu bị hư hỏng khá nghiêm trọng. 

Trên toàn tuyến quốc lộ 4D với 29km đường đèo xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn nhỏ, giao thông bị ách tắc cục bộ. Các lực lượng chức năng đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện để mau chóng để các xe lưu thông.

Đến thời điểm hiện tại tuyến quốc lộ đã được thông tuyến. Tuy nhiên do thời tiết vẫn còn mưa và diễn biến phức tạp, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên xã, liên bản liên tục xuất hiện các điểm sạt lở mới cảnh báo người dân cần thận trọng  khi tham gia giao thông thời điểm này.

Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại Tây Bắc

Tính đến thời điểm này, các địa phương thuộc địa bàn các miền núi phía Bắc đã hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Tính đến cuối giờ chiều nay, số người chết và mất tích đã lên đến 25 người.

Đến thời điểm này, mưa lũ đã khiến 14 người chết, tập trung chủ yếu tại 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang. Số người mất tích là 11 người. Mưa lũ cũng khiến 67 nhà bị đổ, cuốn trôi hoàn toàn (Hà Giang: 17 nhà, Lai Châu: 26 nhà, Thái Nguyên: 24 nhà); 769 nhà bị ngập nước). Về nông nghiệp, chăn nuôi và thủy sản: gần 500 ha lúa và gần 400 ha hoa màu bị mất, thiệt hại; 87con gia súc bị chết,cuốn trôi và 17 ha ao cá bị cuốn trôi ở Lai Châu và Hà Giang.

Về giao thông: Các tuyến đường quốc lộ 4D, 279 từ Lào Cai đi Lai Châu bị sạt lở, hư hỏng gây ách tắc giao thông. Một số tuyến đường tỉnh lộ thuộc Lai Châu bị sạt lở còn gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng. Tổng thiệt hại trong đợt mưa lũ ước tính hơn 110 tỷ đồng, riêng tỉnh Lai Châu chịu thiệt hại năng nề nhất gần 90 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả