Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 40B qua Quảng Nam quá tải

(ANTV) - Từ tháng 8/2017, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đưa vào khai thác đoạn cao tốc Đà Nẵng – Tam Kỳ, Quảng Nam, khiến các phương tiện đặc biệt là xe tải, container, xe khách lưu thông qua quốc lộ 40B, đoạn qua xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam tăng đột biến. 

Con đường chật hẹp, mặt đường xuống cấp, container, xe tải nối đuôi nhau,... quốc lộ 40B luôn trong tình trạng quá tải, tiềm ẩn mất an toàn giao thông. Theo những người dân địa phương, tình trạng này bắt đầu khi cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đi vào hoạt động. Chị Lê Thị Huệ - Thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Con đường này là đường tỉnh lộ nhưng mà giờ xe lớn chạy rất là nguy hiểm. Ban đêm, vắng xe là mấy chiếc container chạy rất chi là nhanh. Con đường này xảy ra chết người 2,3 vụ rồi, vào ban đêm vào 1, 2 giờ sáng. Đường đổ đất đỏ lên, bụi giống như sương mù vậy đó.

Ông Lương Minh Hà - Thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Từ ngày đường cao tốc thì đường 616 ni đến hôm nay hư không còn gì nữa. Dân chúng tôi đây bức xúc lắm, bụi bặm, ô nhiễm môi trường, mưa thì lầy, nắng thì bay hết vô nhà chịu không nổi, nhà thì nứt. Nói nhiều lần rồi mà cũng không được. Dân chúng tôi đề nghị cấp trên có thẩm quyền yêu cầu Nhà nước, Chính phủ giải quyết để dân có con đường mưu sinh, đi lại."

Không chỉ riêng ông Hà, hàng chục hộ dân sống ven Quốc lộ 40B cũng không khỏi lo lắng khi có con em thường xuyên đi qua đoạn đường này để đến trường. Chị Lê Thị Huệ - Thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Con đường rất nhỏ hẹp, hai chiếc xe chạy qua thì bị kẹt, học sinh không thể đi lại được. Nhiều lúc mưa, có nhiều em học sinh đi qua đây bị té rồi đi về, nghỉ học luôn."

Đến nay, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam đã tạm dừng phục vụ phương tiện loại 4, loại 5 lưu thông trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (lý trình km0+000- km65+000). Đồng thời, Sở Giao thông vận tải Quảng Nam đã đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam xem xét, cho chủ trương sửa chữa, khắc phục thiệt hại. Hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng đang được triển khai. Bà Lê Thị Nhựt – Thôn Thánh Thịnh, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Hiện tại, gia đình tôi đã nhận được đền bù số diện tích của công trình đưa ra rồi. Mong là công trình thi công nhanh nhanh để còn sửa chữa cống thoát nước để kịp sản xuất mùa vụ."

Cũng như bà Lê Thị Nhựt, người dân ở đây đều mong mỏi một con đường hoàn thiện để thuận tiện cho việc sản xuất và đi lại trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

BT
Thăm dò khán giả