Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 1A qua Quảng Nam kẹt xe nghiêm trọng do đường hỏng

(ANTV) - Do đường hư hỏng, cầu đang sửa chữa nên những ngày gần đây tuyến quốc lộ 1 đoạn qua cầu An Tân, huyện Núi Thành, Quảng Nam thường xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng nhiều giờ.

Tại nút giao thông này, do hai bên đầu cầu mặt đường hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà khiến việc lưu thông trên đường rất khó khăn, dẫn đến tình trạng ùn ứ giao thông kéo dài.

Lực lượng CSGT đã phân công rất nhiều tổ để lập chốt hướng dẫn cho phương tiện qua lại an toàn, đồng thời lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã huy động thuê các xe múc, xe tải chở đất khắc phục các điểm hư hỏng, ngập nước để tạo điều kiện cho xe lưu thông nhanh chóng, giúp người dân và phương tiện di chuyển dễ dàng, trở lại làm việc sau các ngày nghỉ Tết.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý phương tiện chở quá số người quy định

Sau Tết Nguyên Đán, lượng người về quê ăn Tết trở lại các các tỉnh phía Nam và Thủ Đô Hà Nội làm việc tăng cao. Đây là khoảng thời gian mà tình trạng phương  tiện vận tải hành khách vi phạm chở quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu có nguy cơ gia tăng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Điều này không những gây mất trật tự ATGT mà còn gây nguy cơ TNGT rất lớn. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các tổ tuần tra, kiểm soát phát hiện hàng chục phương tiện và xử phạt hàng hàng trăm triệu đồng các phương tiện nhồi nhét khách và chở quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu.

Trong những ngày này lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã huy động tối đa phương tiện, lực lượng và phối hợp với các lực lượng thực hiện tổng kiểm soát xe khách trên tuyến Quốc lộ 1A, 8A, đường Hồ Chí Minh.

Các lực lượng túc trực 24/24 giờ, kết hợp giữa kiểm tra các điểm cố định với tuần tra lưu động, hóa trang mật phục sử dụng camera để ghi hình, xử lý các trường hợp vi phạm. Chỉ tính trong ngày 4/2 (tức ngày 8/1 AL), đơn vị đã phát hiện lập biên bản 96 trường hợp vi phạm (chủ yếu là xe ô tô khách vi phạm chở quá người quy định và chạy quá tốc độ cho phép), đã phạt tiền gần 400 triệu đồng.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông Hà Tĩnh đã chốt chặn các vị trí, tổ chức tuần tra trên toàn tuyến. Đặc biệt, kiểm tra, xử phạt yêu cầu các trường hợp trốn tránh, né trạm, xuống khách dọc đường. Các trường hợp chở quá người quy định được lực lượng chức năng bố trí phương tiện vận chuyển đưa hành khách tiếp tục hành trình.

Quá trình làm nhiệm vụ các lái xe đã dùng nhiều thủ đoạn để qua mắt lực lượng chức năng như theo dõi lực lượng chức năng,  “tăng bo” khách (bằng cách thuê xe ôm, xe ô tô loại nhỏ) chở người qua chốt kiểm tra, thậm chí một số còn không chấp hành hiệu lệnh của chức năng bỏ chạy.

Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xử lý nghiêm các trường hợp. Được biết trong thời gian nghỉ Tết Nguyễn Đán Đinh Dậu 2017 riêng Phòng Cảnh sát GT ĐB –ĐS  đã lập biên bản 52 trường hợp nhồi nhét và chở quá số người quy định, phạt tiền 115 triệu đồng.

Thời gian tới Phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai lực lượng tiến hành đợt cao điểm tổng kiểm soát xe khách, để đảm bảo cho hành khách sau khi về quê ăn Tết trở lại làm việc được thuận lợi, an toàn; đồng thời phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

TP HCM: lãnh đạo các quận, huyện phải trực tiếp vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng "xe dù", "bến cóc"

Trước tình trạng xe dù bến cóc trên địa bàn TP HCM diễn biến ngày càng phức tạp, Chủ tịch UBND TP HCM đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện phải trực tiếp vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng "xe dù", "bến cóc" trên địa bàn.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong giao trách nhiệm trực tiếp cho Chủ tịch UBND quận, huyện trong công tác phối hợp với Sở GTVT, Công an Thành phố và các ngành có liên quan.

Lãnh đạo quận, huyện phải chỉ đạo các lực lượng liên quan khẩn trương rà soát, kiểm tra, giải quyết dứt điểm và không để tái diễn tình trạng “bến cóc”, “xe dù” trên địa bàn.

Kết quả báo cáo UBND Thành phố trước ngày 28/2. Trong quá trình thực hiện yêu cầu các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để tháo gỡ ngay các khó khăn, vướng mắc phát sinh. Những vấn đề vượt thẩm quyền thì báo cáo ngay để UBND Thành phố chỉ đạo giải quyết kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả