Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 30/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 1 qua Bình Định xuống cấp gây mất an toàn giao thông

(ANTV) - Trên tuyến Quốc lộ 1 chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định, những ngày qua, do mưa lũ kéo dài nên đã gây hỏng hóc một số điểm trên tuyến đường này. Tình trạng này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông. 

Những hình ảnh được ghi lại trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn chạy qua địa bàn xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho thấy những ổ gà liên tiếp mới xuất hiện trong thời gian khoảng 1 tháng trở lại đây và chỉ trong một đoạn đường dài chưa đầy 200m.

Thế nhưng không ít người dân địa phương đã gặp tai nạn giao thông từ những ổ gà này, đặc biệt là trong đợt mưa kéo dài vừa qua, những chiếc ổ gà trở thành những cái bẫy nguy hiểm đối với người dân.

Ông Huỳnh Văn Minh, Hoài Đức, Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: "Hư chừng một tháng nay, mưa thì lụt, nắng thì bụi, mà 3 -4 người té rồi, mới đây này, té khâu 18 mũi."

Đó chỉ là đoạn xấu nhất trên tuyến quốc lộ 1 chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định, trên tuyến đường từ xã Hoài Nhơn đến thành phố Quy Nhơn, có rất nhiều đoạn xuất hiện những ổ gà lớn như thế này.

Dù đơn vị chức năng đang tiến hành duy tu sửa chữa, đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã tiến hành phân luồng, tuần tra và nhắc nhở người dân, lái xe các phương tiện, nhưng tình trạng đường bị hư hỏng đã khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, cùng với đó là những nguy cơ về mất an toàn giao thông.

Anh Trần Quang Bắc, lái xe cho biết: "Nhiều cái tai nạn đã xảy ra rồi, không biết đường xuống cấp xảy ra do lũ lụt hay chất lượng kém như nào thì không biết, nhưng mà đi nó mất an toàn, tôi đã bị trực tiếp rồi, sập mâm, mưa một tí nó càng bị mất an toàn nhiều lắm."

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CA tỉnh Bình Định cho biết: "Để đảm bảo cho người và phương tiện tham gia giao thông, lực lượng CSGT đã tổ chức lực lượng liên tục tuần lưu, hạn chế tốc độ các phương tiện, nhắc nhở các phương tiện, nhất là vào ban đêm, phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ khắc phục tạm thời. Mặc dù đường xuống cấp như thế, nhưng trong thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông liên quan đến xuống cấp hạ tầng chưa xảy ra vụ việc nào nghiêm trọng."

Nhiều nguy hiểm tiềm ẩn khi mặt đường xuống cấp

Là tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam, mỗi ngày trên tuyến quốc lộ 1 có hàng ngàn lượt phương tiện đi qua, thế nhưng, nhưng hư hỏng như thế này đã và đang trở thành khó khăn lớn đối với người dân tham gia giao thông, và nếu không được khắc phục sớm, đây có thể sẽ là nguyên nhân gián tiếp của những tai nạn giao thông nghiêm trọng, bởi trong thực tế, đã có nhiều vụ va chạm, tai nạn khiến người dân bị thương xảy ra từ sự xuống cấp này.

Trong những ngày qua, tỉnh Bình Định là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ, thế nhưng, nhiều người dân cho rằng, nguyên nhân tuyến đường bị hỏng do mưa lũ là chưa hợp lý.

 

BT
Thăm dò khán giả