Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quên mình vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Chỉ cách đây ít ngày, 3 người dân cùng trú tại trị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai câu cá trên sông Ba, do mưa lớn ở thượng nguồn khiến nước lên nhanh và thủy điện quá sức chứa phải xả lũ nên họ bị kẹt giữa dòng nước chảy xiết.

 Trong giây phút sinh tử, các nạn nhân, người thân và hàng trăm người dân chứng kiến vụ việc đã gửi trọn niềm tin vào những người lính cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai và các đơn vị chức năng của địa phương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng 9-11, anh Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Văn Nhơn cùng trú thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai khi đang câu cá tại chân đập tràn của thủy điện Đak Srông, nước dâng đột ngột khiến 3 người không kịp vào bờ và bị mắc kẹt giữa sông. Sau khi nhận được tin báo chính quyền địa phương và lực lượng cứu nạn cứu hộ tại chỗ đã tiếp cận hiện trường nhưng do sức nước quá mạnh, địa hình hiểm trở nên không thể thực hiện phương án cứu nạn.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã cử hơn 10 cán bộ chiến sỹ dày dạn kinh nghiệm cùng những trang thiết bị chuyên dụng đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn.

Tại vị trí 3 người bị kẹt, có địa hình dốc đá hiểm trở; mưa lớn, lượng nước đồ về ngày một nhiều gây khó khăn cho công tác ứng cứu. Dầm mình, đối mặt với lũ dữ trong đêm lực lượng cứu hộ thực hiện nhiều phương án như: sử dụng phao cứu sinh vượt lũ; dùng đinh chốt trên đá làm điểm tựa, lấy thang và dây thừng chốt cố định làm cầu…

Sau 16 tiếng đồng hồ vào lúc 2 giờ sáng 10/11, với tinh thần tích cực, khẩn trương “cứu người là trên hết, trước hết”, lực lượng cứu hộ đã đưa 3 người dân lên bờ an toàn tuyệt đối trong niềm vui, niềm xúc động của người thân, gia đình, nhân dân trên địa bàn.

Luôn mưu trí, dũng cảm, xả thân để cứu người trong hoạn nạn đó là phẩm chất của những người lính cứu nạn, cứu hộ nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung; Các anh sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách để bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân, giữ cho cuộc sống bình yên.

Hẹn con ngày về

Kể từ khi dịch COVID 19 xuất hiện, không ít cán bộ chiến sĩ đã phải tạm rời xa gia đình để hỗ trợ bà con chống dịch. Mới đây, trên các báo lan truyền hình ảnh chiến sĩ công an tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam tranh thủ về thăm nhà nhưng chỉ dám hôn cậu con trai nhỏ qua cửa kính. Những bức hình chụp vội đã khiến người xem vô cùng xúc động.

 

BT
Thăm dò khán giả