Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quanh việc đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng

(ANTV) - Những ngày gần đây dư luận đang rất quan tâm đến vụ việc một người dân ở Cần Thơ bị cơ quan chức năng bắt quả tang về hành vi mua bán, trao đổi trái phép 100 USD tại một tiệm vàng. Số tiền xử phạt hành chính cá nhân này lên tới 90 triệu đồng dựa trên quy định hiện hành đối với hành vi mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép đổi ngoại tệ. 

UBND TP Cần Thơ mới đây vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với khách hàng và công ty thu đổi USD trái quy định.Theo đó, ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), người mang 100 USD đi đổi, bị phạt 90 triệu đồng về hành vi "mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ".

Cơ sở nhận đổi 100 USD của ông Rê là Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry cũng bị xử phạt 180 triệu đồng về hành vi thu đổi ngoại tệ khi chưa được cấp phép và một số vi phạm khác. Ông Rê cho biết ông hành nghề sửa chữa điện, lương hằng tháng chỉ hơn 3 triệu đồng, số tiền phạt hành chính 90 triệu là quá nặng so với khả năng chi trả của ông.

Chuyên mục góc nhìn chuyên gia có mời Luật sư Trương Thanh Đức – Giám đốc Công ty Luật BASICO, ông đồng thời cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng để cùng phân tích để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này. 

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả