Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị tăng cường chống nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Cận Tết, nhu cầu người lao động ở nước ngoài về quê hương rất lớn, tình trạng nhập cảnh trái phép qua biên giới càng có nhiều diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn và phòng chống xuất nhập cảnh trái phép trên biên giới.

3 đối tượng nhập cảnh trái phép, bị lực lượng biên phòng Quảng Trị bắt giữ, trong chuyên án tổ chức đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới. Đường biên giới Quảng Trị với Lào, có chiều dài 179km, trong đó có gần 70 km đường, quá nhiều đường mòn, lối mở.

Thời gian qua, Bộ Đội biên phòng Quảng Trị đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác, phá 3 chuyên án môi giới xuất nhập cảnh trái phép, bắt 6 đối tượng chủ mưu, 26 đối tượng liên quan. Xử lý vi phạm hành chính trên 200 vụ/ 248 đối tượng.

Theo các ngành chức năng cho biết, dịp tết Nguyên đán sắp tới, sẽ có khoảng 70 ngàn người từ Thái Lan và hơn 100 ngàn người từ Lào, có nhu cầu về Việt Nam ăn tết.

Chính vì vậy, các lực lượng chức năng trên biên giới, phải căng mình chốt chặn, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự nơi biên giới và phòng chống dịch Covid- 19, đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay.

Liên quan đến bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang, chiều 10/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang bắt tạm giam 2 bị can Trương Chí Tài và Lê Văn Dinh, để tiếp tục điều tra về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” nhập cảnh trái phép.

Đối tượng Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

Chiều ngày 23/12/2020, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24/12/2020 để đi Châu Đốc và thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dinh, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách. Khi khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì Tài và Dinh có vai trò đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Hập.

Được biết, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép này đã có 4 trường hợp mắc bệnh Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả